4 bài thuốc dân gian trị viêm amidan hiệu quả cao

Chữa bệnh theo dân gian luôn an toàn và hiệu quả, trong đó chữa viêm amidan với những cách lưu truyền trong dân gian cũng đem lại cho bạn những hiệu quả bất ngờ.

Trị bệnh bằng phương pháp dân gian hiện nay đang dần bị lãng quên đối với thể hệ trẻ. Tuy nhiên chính chúng ta đang vứt đi những kinh nghiệm quý báu mà cha ông ta đã tích lũy bao năm nay. Chữa bệnh với các mẹo dân gian vừa hiệu quả mà lại còn an toàn hơn mọi cách chữa khác. Bài viết này chúng tôi sẽ gửi đến bạn 4 cách chữa viêm amidan bằng thuốc nam hiệu quả nhất.

2
Chữa viêm amidan không dễ

4 cách chữa viêm amidan dân gian hiệu quả:

Chữa viêm amidan với rau diếp cá:

Rau diếp cá thường được sử dụng làm rau sống, tuy nhiên diếp cá cũng có tác dụng chữa viêm amidan vô cùng hiệu quả. Chữa trị viêm amidan bằng rau diếp cá sẽ có tác dụng rất nhanh và giúp trị bệnh triệt để. Bạn có thể sử dụng rau diếp cá ăn trực tiếp sẽ vô cùng hiệu quả.

Chữa viêm amidan với lá hẹ:

Lá hẹ cũng là một thảo dược chữa viêm amidan vô cùng hiệu quả, sử dụng lá hẹ chữa viêm amidan vừa an toàn mà hiệu quả lại rất cao.

Cách chữa viêm amidan bằng lá hẹ cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn những lá hẹ tươi, đem thái nhỏ rồi hấp chung với mật ong rồi dung cả cái lẫn nước sẽ giúp bạn trị khỏi bệnh nhanh. Ngoài ra còn có thể giúp bạn trị viêm phế quản rất tốt.

chua-ho-bang-mat-ong
Mật ong chữa viêm amidan

Chữa viêm amidan với mật ong:

Mật ong không những là một loại thảo dược giúp điều trị rất nhiều bệnh khác nhau mà còn giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Chính vì vậy mật ong thường được áp dụng để chữa viêm amidan rất hiệu quả.

Cách chữa viêm amidan với mật ong hiệu quả nhất khi bạn kết hợp với chanh đào. Sử dụng chanh đào ngâm với mật ong trong ít nhất 3 tháng rồi đem ra sử dụng làm thuốc chữa viêm amidan sẽ cho hiệu quả vô cùng lớn.

Cách làm như sau: chanh đào bạn chọn những quả chín vàng ngoài nhưng lá vẫn còn tươi, đem rửa sạch rồi bổ làm 4 sau đó đem xếp vào một lọ thủy tinh sau đó đổ mật ong nguyên chất sao cho đầy chanh, cho thêm chút đường phèn nữa rồi đạy kín rồi ngâm khoảng 3 tháng là có thể sử dụng làm thuốc được. Đây cũng là cách trị ho vô cùng hiệu quả mà bạn có thể áp dụng.

Chữa viêm amidan với gừng:

Gừng không chỉ là một loại gia vị dùng để nấu ăn hàng ngày mà còn có tác dụng chữa viêm amidan vô cùng hiệu quả. Ngoài ra gừng còn có thể giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Cách sử dụng gừng chữa viêm amidan cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần thái thành từng lát mỏng ngậm rồi nuốt từ từ nước từ gừng tiết ra. Với cách chữa này thì bệnh viêm amidan sẽ nhanh chóng được chữa khỏi.

Bệnh viêm amidan tuy có khó chữa dứt điểm nhưng khi bạn đã biết đến 4 cách chữa viêm amidan trên thì bệnh sẽ dễ dàng được chữa khỏi dứt điểm mà cùng rất an toàn.

Xem Thêm:

>> Có nên đi cắt viêm amidan mãn tính hay không?

>> Những biến chứng và cách chữa trị viêm amidan nhanh nhất

 

Trả lời