Bài Thuốc Chữa Đau Dạ Dày Bằng Tam Thất Bắc

   Khi chúng ta dau bao tu,việc đầu tiên là tìm tới thuốc giảm đau mà ít ai biết rằng điều đó chưa chắc đã tốt cho dạ dày của mình. Vậy tại sao chúng ta không tìm tới những vị thuốc xung quanh ta, dễ ăn,dễ uống và dễ sử dụng. Và tam thất đó là sự lựa chon rất hợp lí cho những người mắc căn bệnh đau dạ dày này

Chữa Đau Dạ Dày Bằng Tam Thất.

   Đau dạ dày là bệnh lý về đường tiêu hóa, đây là biểu hiện của dạ dày bị tổn thương dẫn đến những cơn đau khó chịu, âm ỉ cho người bệnh nhất là những lúc dạ dày no quá hoặc đói quá. Bệnh thường  xảy ra với những người thường xuyên phải thức đêm, suy nghĩ nhiều, thường nhịn đói, uống nhiều bia rượu…

Bài Thuốc Chữa Đau Dạ Dày Bằng Tam Thất Bắc
Bài Thuốc Chữa Đau Dạ Dày Bằng Tam Thất Bắc

   Để chua benh dau da day, trong đông y có rất nhiều cây thuốc và bài thuốc để chữa bệnh này, phổ thông nhất là người ta hay dùng nghệ với mật ong vì nghệ là loại cây mọc phổ thông, dễ kiếm và giá thành rẻ. Dùng nghệ củ (Nghệ vàng, nghệ đen, nghệ độc thân đều được), rửa sạch, thái lát rồi nghiền nhỏ, tẩm mật ong vào và uống hàng ngày. Song đây chưa phải là phương pháp tối ưu? Vì nếu chỉ chữa bệnh mà không dưỡng sức khỏe cho bệnh nhân, thì bệnh lâu khỏi, cơ thể không có sức đề kháng để chống lại bệnh, mặt khác không phải ai cũng dùng được nghệ vì nghệ khá đắng và mùi khó dùng. Để chữa đau dạ dày hiệu quả và tăng cường sức khỏe có thể sử dụng thành phần chính là củ tam thất qua bài thuốc sau:

xem-them-1 Xem thêm: TOP 10 Cách chữa đau dạ dày – Hiệu Quả sau 1 tháng điều trịhot-1

Nguyên Liệu.

   Tam thất: 2 củ (30 gam)

   Gạo nếp : 1/2 bát con

   Xương ống heo: các bạn chọn mua 2 khúc xương mục đích cho cháo được ngọt, nhưng bạn nào sợ ngấy thì dùng ít nhé.

Cách Làm tam thất mật ong chữa dạ dày.

   Rửa sạch tam thất, sau đó ngâm tam thất cho mềm ra (vì bản thân tam thất củ rất cứng, không thể dùng dao thái lát được), dùng dao thái lát mỏng, xương lợn rửa sạch (trần qua nước sôi cho xương đỡ bị hôi và bọt bẩn). Tất cả các nguyên liệu trên cho vào nối ninh chung, cho tới khi nào cháo chín mềm thì mang ra dùng. Dùng cháo ăn thay cơm hàng ngày trong thời gian 1 tháng, bệnh thuyên giảm và hết.

   Vâng rất đơn giản mà lại hiệu quả phải không nào. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà bạn không thử. Vừa bảo vệ sức khỏe,phòng tránh và điều trị tốt bệnh dạ dày,lại vừa có một món ăn khá là dinh dưỡng mà lại ngon nữa.

Xem thêm: Kỳ Diệu Bài Thuốc Chữa Bệnh Đau Dạ Dày, Lời Tri Ân Của Một Bệnh Nhân Gửi Tới Người Thầy Thuốc!

Chúc các bạn thành công !