Bạn đã biết cách chữa đau dạ dày bằng bấm huyệt

Hiện nay có khá nhiều cách chữa đau dạ dày như: dùng thuốc tây y, dùng thuốc nam… nhưng chữa bệnh đau dạ dày bằng bấm huyệt thì rất ít người biết đến.

Chắc hẳn có nhiều người sẽ thắc mắc: Tại sao lại có thể chữa bệnh đau dạ dày bằng bấm huyệt?

ban-da-biet-cach-chua-dau-da-day-bang-bam-huyet1
Phương pháp bấm huyệt giúp chữa khỏi bệnh

Trong Y học Cổ truyền thì có rất nhiều bệnh vừa phải chữa bằng thuốc và kết hợp các bài bấm huyệt; vì trong cơ thể chúng ta luôn tồn tại 2 phần là huyết và khí. Với việc sử dụng bấm huyệt sẽ giúp kiểm soát những cơn đau dạ dày.

Theo Đông y đau dạ dày thuộc chứng vị quản thống, nguyên nhân gây ra bệnh là do phạm vị và tỳ vị hư hàn nên khiến người bệnh sẽ bị đau thượng vị, đầy bụng, ợ hơi, ợ chua… Cơn đau dạ dày có thể tăng nhanh hoặc đau hơn phụ thuộc vào điều trị bệnh giai đoạn bệnh hoặc là do cách ăn uống của bệnh nhân. Phương pháp bấm huyệt được coi là hiệu quả nhất để điều trị chứng vị quản thống.

Dưới đây là cách bấm huyệt chữa bệnh dạ dày.

Thứ nhất là giảm đau dạ dày nhờ bấm huyệt tam túc

Huyệt tam túc cí tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể. Giữ vai trò lưu thông mạch máu, kéo dài tuổi thọ của con người. Việc thường xuyên bấm huyệt tam cúc giúp chữa bệnh dạ dày và nâng cao sức khỏe của chúng ta.

Vị trí của huyệt tam cúc là ở dưới đầu gối hơn 5cm. Sau khi xác định được vị trí huyệt tam cúc hãy bấm sao cho có tác động mạnh nhất vào huyệt. Thực hiện bấm huyệt tam cúc 2 -3 lần/ ngày.

Thứ hai là bấm huyệt nộ quan

ban-da-biet-cach-chua-dau-da-day-bang-bam-huyet2
Huyệt nộ quan

Việc bấm huyệt nội quan giúp thông khí, làm giảm triệu chứng đầy bụng do đau dạ dày, viêm loét dạ dày gây ra.

Vị trí của huyệt nội quan: huyệt nội quan nằm giữ 2 gân là gan tay bé và gan tay lớn (bạn có thế nắm chặt bàn tay sau so gập nhẹ bàn tay vào cẳng tay, như vậy sẽ giúp nổi rõ 2 gân tay bé và gân tay lớn). Sau đó bấm huyệt nội quan tầm 2 phút khi nào thấy tê, tức là có thể dừng.

Thứ ba là bấm huyệt trung quản

Huyệt trung quản nằm ở trên bụng. Huyệt nằm ở giữa đường thẳng trên bụng nối với rốn.

Nếu bạn dùng tay để véo bụng hay ấn huyết trung quan có tác dụng chữa bệnh viêm loét dạ dày.

Dùng ngón tay véo da trên bụng. Thành bụng có rất nhiều huyệt có tác dụng

Nên thực hiện bấm huyệt trung quản 1-2 lần/ngày. Mối lần tầm 2 phút. Bấm huyệt liên tục từ 10-15 ngày có tác dụng giảm đau dạ dày.

Có rất nhiều nghiên cứu cho thấy việc đau dạ dày, xuất hiện những cơn đau dạ dày có liên quan mật thiết đến các huyệt trên cơ thể. Vì vậy các bạn có thể yên tâm thực hiện phương pháp bấm huyệt giúp giảm đau dạ dày. Cần nên áp dụng việc bấm huyệt với dùng thuốc chữa đau dạ dày để đạt hiệu quả cao nhất.

Ngoài ra các bạn nên có chế độ ăn uống hợp lý để giúp giảm đau cũng như hỗ trợ việc điều trị bệnh.

XEM THÊM:

Chữa bệnh dạ dày bằng cây thuốc nam

Trả lời