Bệnh viêm họng hạt mãn tính, và những biến chứng cực kỳ nguy hiểm

Viêm họng hạt mãn tính là tình trạng đau, viêm họng hạt kéo dài. Bệnh nếu không được chữa trị kịp thời thì sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

Viêm họng là một bệnh rất phổ biến và nó có thể xảy ra với mọi đối tượng. Bệnh viêm họng được chia thành nhiều loại, viêm họng đỏ, viêm họng thường, viêm họng hạt… Bệnh viêm họng thường bạn có thể chữa khỏi dễ dàng, nhưng với viêm họng hạt, đặc biệt ở thể mãn tính thì việc chữa trị lại rất khó khăn.

viem-hong-hat
Viêm họng hạt mãn tính là căn bệnh khó chữa

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm họng hạt:

Người bệnh mắc phải các bệnh viêm mũi, viêm xoang… các loại virus gây các bệnh này sẽ lan xuống họng và gây ra viêm họng, viêm họng hạt. Tình trạng bệnh không được người bệnh chữa đúng cách có thể khiến bạn bị thể mãn tính.

Một nguyên nhân cũng có thể khiến bạn mắc viêm họng hạt mãn tính đó là do bạn từng mắc bệnh viêm amidan và có tiến hành phẫu thuật cắt amidan. Khi bạn cắt amidan thì các lympho ở thành sau họng sẽ phát triển mạnh mẽ hơn với mục đích bù đắp vào phần amidan đã bị cắt bỏ.

Do thời tiết: những bệnh nhân thường xuyên bị viêm họng, đau họng khi trời trở lạnh là những người có nguy cơ rất cao mắc bệnh viêm họng hạt mãn tính.

Những người bị bệnh viêm họng hạt mãn tính thường là những người thường xuyên phải sống và làm việc trong môi trường ô nhiễm, với nhiều khói bụi và chất độc hại.

viem-hong-hat-co-mu
Viêm họng hạt có thể xuất hiện nhiều biến chứng nguy hiểm

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm họng hạt mãn tính:

Nếu mắc phải  viêm họng hạt mà bạn để lâu, không tìm cách chữa trị dứt điểm thì bạn có thể mắc phải một số biến chứng nguy hiểm sau:

Bạn có thể bị viêm, sưng tấy vùng hầu, họng và gây viêm nhiễm amidan.

Viêm họng hạt cũng có thể là nguyên nhân gây ra các bệnh viêm mũi, viêm xoang, viêm thanh quản hay viêm tai…

Bệnh có thể gây ra biến chứng thấp tim, viêm ngoài màng tim, viêm khớp hoặc viêm cầu thận…

Nguy hiểm hơn nữa, viêm họng hạt kéo dài gây ảnh hưởng đến vùng hầu họng, khiến vùng này mất khả năng kháng lại các virus gây bệnh, và đây chính là tụ điểm của các loại virus,vi khuẩn gây bênh. Các loại này tồn tại ở cổ họng lâu ngày sẽ gây ra bệnh ung thư vòm họng rất nguy hiểm.

Bệnh viêm họng hạt nếu không được chữa trị khỏi triệt để, bệnh sẽ thường xuyên gây ảnh hưởng đến vùng họng, khiến khả năng trống chọi lại bệnh ở vùng họng trở nên vô cùng khó khăn. Về lâu dài có thể khiến người bệnh bị ung thư vòm họng có thể đe dọa đến tính mạng cực kỳ cao.

Viêm họng hạt là một căn bệnh cực kỳ nguy hiểm với những biến chứng khó lường. Chính vì vậy khi bị mắc viêm họng hạt thì bạn không nên chủ quan mà hãy tìm cách chữa bệnh dứt điểm ngay.

Trả lời