Bệnh viêm loét dạ dày do vi khuẩn hp xử lý thế nào?

Bệnh viêm loét dạ dày là một trong những bệnh về đường tiêu hoá, nguyên nhân chủ yếu gây bệnh chủ yếu do hút thuốc lá, uống nhiều bia rượu, chế độ ăn uống không hợp lý….ngoài ra bệnh còn do một nguyên nhân khác, đó là do nhiễm vi khuẩn hp. Khi có những triệu chứng viêm loét dạ dày bạn cần đi khám để có những phương pháp điều trị bệnh nhanh nhất và hiệu quả nhất. trong bài này chúng tôi sẽ chỉ các bạn cách xử lý khi bị viêm loét dạ dày.

Bệnh viêm loét dạ dày

  • Vi khuẩn hp gây bệnh viêm loét dạ dày như thế nào?

bệnh viêm loét dạ dày do khuẩn HP
bệnh viêm loét dạ dày do khuẩn HP

Vi khuẩn hp là loài vi khuẩn duy nhất sống được trong môi trường acid của dạ dày vì vi khuẩn hp có khả năng tiết dịch nhằm trung hoà lượng acid trong dạ dày. vi khuẩn hp là loại xoắn khuẩn gây tổn thương lên bề mặt niêm mạc dạ dày. đây là một nguyên nhân chính gây viêm dạ dày cấp và mãn tính.

Vi khuẩn hp là loại vi khuẩn rất dễ lây nhiễm qua đường miệng qua miệng, đường ăn uống. loại vi khuẩn này có thể theo dịch dạ dày tới miệng, có thể có ở những mảng bám trên rang nên rất dễ lây qua đường ăn uống và vệ sinh cá nhân.

Ngoài ra vi khuẩn hp là một loại vi khuẩn rất nguy hiểm có thể gây ung thư dạ dày bởi vi khuẩn hp gây bệnh viêm loét dạ dày nếu không có những biện pháp chữa trị kịp thời có thể gây những biến chứng nguy hiểm trong đó có bệnh ung thư dạ dày. tuy nhiên bệnh viêm loét dạ dày là bệnh hoàn toàn có thể  chữa khỏi nếu có chế độ ăn uống hợp lý và kết hợp việc điều trị bằng thuốc.

  • Cách xử lý khi bị bệnh viêm loét dạ dày do khuẩn HP

Chế độ ăn uống là nguyên nhân có liên quan mật thiết đối với những bệnh nhân bị các bệnh về dạ dày. chế độ ăn uống khoa học kết kợp với việ điều trị sẽ là cách tốt nhất để điều trị bệnh viêm loét dạ dày, dưới đây là chế độ ăn uống cho người bị viêm loét dạ dày:

+ ăn chín, uống sôi, không ăn những đồ ăn đã bị hỏng, ăn uống hợp vệ sinh

+ sử dụng bát đũa, dụng cụ cá nhân riêng để không lây nhiễm vi khuẩn hp cho nhhững người thân trong gia đình.

chế độ ăn uống hợp lý co người bị viêm loét dạ dày
chế độ ăn uống hợp lý co người bị viêm loét dạ dày

+ ăn những đồ ăn mềm, dễ tiêu, không ăn những đồ ăn chữa nhiều dầu mỡ, kiêng những món ăn chua, cay, nóng để tránh kích thích dạ dày.

+ không sử dụng những sản phẩm có chứa chất kích thích, cồn như rượu, bia, thuốc lá….

+ không sử dụng những loại thuốc giảm đau hay thuốc kháng viếm để không gây ảnh hưởng đến niêm mạc dạ dày

+ ăn đúng giờ, không bỏ bữa, ăn nhiều bữa trong ngày không nên ăn quá no trong 1 bữa

+ chế độ làm việc hợp lý không làm việc quá sức, tinh thần thoải mái không để bị street….

Ngoài việc thực hiện chế độ ăn uống như trên người bệnh cúng nên đi khám để theo dõi tình trạng bệnh và có phác đồ điều trị bệnh hiệu quả nhất. có rất nhiều cách để điều trị bệnh viêm loét dạ dày do vi khuẩn hp. Bạn có thể điều trị theo phương pháp tây y hoặc cũng có thể sử dụng những bài thuốc đông y để điều trị viêm loét dạ dày cũng rất hiệu quả. Bới hiện nay vi khuẩn hp đã kháng rất nhiều loại kháng sinh khác nhau.

Trên đây là những các xử lý cho những bệnh nhân bị viêm loét dạ dày do vi khuẩn hp. mong sau bài viết này sẽ giúp các bạn có những cách điều trị tốt nhất cho mình và những người thân.

Chúc các bạn sức khoẻ!

nguồn: bệnh đau dạ dày

Trả lời