Bệnh viêm loét dạ dày không thể xem thường

Bệnh viêm loét dạ dày là một bệnh rất phổ biến trong xã hội hiện đại ngày nay. Nguyên nhân viêm loét dạ dày chủ yếu do thói quen ăn uống không tốt, không đúng cách hàng ngày của người bệnh. bệnh không những ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ người bệnh mà còn có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm có thể gây nguy hiểm tới tính mạng. bệnh viêm loét dạ dày có thể mắc trên tất cả mọi lứa tuối từ người già đến trẻ nhỏ. nếu không được chữa trị kịp thời có thể gây nên ung thư dạ dày.

Triệu chứng bệnh viêm loét dạ dày:

Đau bụng:

triiệu chứng viêm loét dạ dày
triiệu chứng viêm loét dạ dày

Triệu chứng đầu tiên chúng ta có thể cảm nhận là hiện tượng đau bụng trên rốn. đau bung do viêm loét dạ dày thường xuất hiện sau khi ăn từ 2-3 tiếng, có thể xuất hiện khi đang đói ăn vào hoặc có thể cơn đau xuất hiện vào ban đêm.

Mỗi lần cơn đau xuất hiện có thể không giống nhau: đau âm ỉ, đau nóng rát dạ dày, đau quặn bụng với cường độ mạnh. khi những cơn đau này xuất hiện bạn có thể cẩm nhận thấy thêm nữa là tức ngực, đau lung…

Buồn nôn:

Những bệnh nhân bị viêm loét dạ dày thường xuyên có cảm giác buồn nôn, nhất là sau khi ăn xong. Nguyên nhân chủ yếu gây buồn nôn cho người bệnh viêm loét dạ dày là do sẹo là hẹp môn vị, làm cho thức ăn ứ đọng lại trong  dạ dày, thức ăn không đi xuấng được tá tràng.

ợ chua:

ợ chua là hiện tượng thường xuyên xuất hiện trong thời kì đầu bị viêm loét dạ dày, nguyên nhân gây nên hiện tượng ợ chua là do lượng dich vị trong dạ dày cao hơn so với mức bình thường.

ăn không tiêu-sụt cân:

đây là hiện tượng chắc chắn mắc ở những bệnh nhân bị viêm loét dạ dày, do dạ dày của người bệnh bị viêm loét nên khả năng tiêu hoá thức ăn giản sút, thường xuyên gây nên chứng ăn không tiên, lâu ngày dẫn đến tình trạng sút cân, có thể do chế độ dinh dưỡng hấp thụ kém và tâm lý người bệnh không tốt.

bệnh viêm loét dạ dày dễ gây ung thư:

tất cả các loại bệnh nếu chúng ta chủ quan không chữa trị kịp thời hoàn toàn có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm, bệnh viêm loét dạ dày cũng vậy, bệnh không chỉ ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ, chế độ ăn uống mà còn có thể là nguyên nhân chính gây ung thư dạ dày nếu không được chữa trị kịp thời.

viêm loét dạ dày gây nguy cơ gây ung thư
bệnh viêm loét dạ dày gây nguy cơ gây ung thư

bệnh ung thư dạ dày là bệnh đặc biệt nguy hiểm. đây được xem như là bệnh ung thư nguy hiểm thứ 2 trong 10 loại bệnh ung thư nguy hiểm nhất. đặc biệt con số người bệnh rất cao ở các nước đang phát triển như nước ta. Hàng năm ở nước ta có khoảng 11.000 ca tử vong do ung thư dạ dày, con số này chưa dừng lại ở đó.

triệu chứng viêm loét dạ dày và ung thư dạ dày giai đoạn đầu rất khó phân biệt, vẫn là những hiện tượng đau rát dạ dày, ợ chua, buồn nôn….người bệnh chủ quan không đi khám và chữa trị kịp thời, khi có những triệu chứng đau không chịu được thì bệnh đã chuyến sang giai đoạn cuối. đây chính là nguyên nhân gây tử vong cao ở nhữg bệnh nhân ung thư dạ dày.

chính vì vậy cách tốt nhất để phòng tránh ung thư dạ dày các bạn nên tập cho mình một thói quen ăn uống khoa học, đúng cách. Lối sống lành mạnh thường xuyên tập thể dục nâng cao sức khoẻ. Thường xuyên đi khám định kỳ để tìm ra nguyên nhân gây bệnh sớm để có cách điều trị viêm loét dạ dày hiệu quả nhất. trên đây chúng tôi đã chỉ ra những triệu chứng và nguy cơ gây bệnh ung thư dạ dày rất mong đây sẽ là những dấu hiệu để bạn phòng tránh bệnh hiệu quả nhất

chúc các bạn sức khoẻ!

xem thêm

Trả lời