Bị mẩn ngứa nổi mề đay do thường xuyên ăn gỏi cá, rau sống

    Gỏi cá, rau sống, hay những thực phẩm sống khác là những món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. đặc biệt những cánh mày râu có thói quen nhậu. Theo bệnh viên viên da liễu trung ương, Việc ăn những món ăn sống như gỏi sống, rau sống…. sẽ có nguy cơ mắc bệnh dị ứng nổi mề đay do nhiễm giun sán rất cao.

nguy cơ nổi mề đay vi kí sinh trùng trong rau sống
nguy cơ nổi mề đay vi kí sinh trùng trong rau sống

Bệnh nổi mề đay mãn tính là một bệnh do rất nhiều nguyên nhân gây nên, tuy nhiên nguyên nhân khó chữa chất có thể kể đến do nhiễm giun sán. Thống thườn khi bị dị ứng mọi người vẫn thường nghĩ ngay đến nguyên nhân do dị ứng thời tiết hay dị ứng với một loại thực phẩm nào đó. Tuy nhiên Trên thực tế có rất nhiều trường hợp bệnh nhân, sau khi sử dụng rất nhiều phương pháp điều trị nhưng bệnh vẫn không khỏi, sau đó đi xét nghiệm với phát hiện nguyên nhân do nhiễm kí ính trùng.

Anh Phạm Van Nam- Hà nội: a là một người thường xuyên ăn các loại rau sống, đây được xem như món ăn ưa thích mỗi ngày của anh, Thời gian gần đây a thường xuyên bị nổi mề đay, bạn đầu cứ nghĩ nguyên nhân do dị ứng thời tiết. Tuy nhiên càng ngày dấu hiệu nổi mề đay càng nhiều. Anh đã dùng rất nhiều cách chữa trị khác nhau tuy nhiên bệnh vẫn không khỏi.

Cách đây hơn một tuần, anh đến khám tại bệnh viện da liễu trung ương, Tại đây các bác sĩ làm các xét nghiệm và cho biết anh vị nhiễm sán lá gan. Hỏi ra với biết nguyên nhân là do thói quen ăn rau sống thường xuyên của anh.

Bệnh nổi mề đay do kí sinh trùng thường là bệnh mề đay mãn tính và việc điều trị rất khó khăn, có nhiều trường hợp bệnh nhân còn gây nguy hiểm đến tính mạng.

gỏi cá, nguy cơ mắc bệnh nổi mề đay
gỏi cá, nguy cơ mắc bệnh nổi mề đay

Biểu hiện chính của bệnh mề đay do kí sinh trùng là gây nổi mề đay, phát ban trên da, có nhiều trường hợp nổi mề đay gây khó thở, thở khò khè… ngoài ra co thể bị vàng da….

Để phòng bệnh dị ứng nổi mề đay do kí sinh trùng,chúng ta cần tử boẻ thói quen ăn đồ ăn sống. Thực hiện chế độ ăn chín, uống sôi, không nên ăn những thực phẩm chưa nấu kĩ.

Chúc các bạn mạnh khoẻ!

Xem thêm:

 

Trả lời