Home / Hỏi Đáp - Chia Sẻ / Bí quyết chữa răng hô phải làm sao nhanh chóng nhất?

Bí quyết chữa răng hô phải làm sao nhanh chóng nhất?

Một hàm răng đều đẹp sẽ giúp ta khẳng định bản thân hơn trong đời sống hàng ngày, tuy nhiên bởi nhiều nguyên nhân khác nhau mà có một số người bị răng hô, răng vấu trông rất mất thẩm mỹ và kém duyên. Vậy răng hô phải làm sao để chữa khỏi nhanh nhất, cùng tham khảo những ý kiến tư vấn từ một số bác sỹ chuyên khoa của nha khoa Kim nhé.

Răng hô phải làm sao cho đều đẹp an toàn

Răng hô chủ yếu có nguyên nhân bẩm sinh. Hơn thế nữa, có nhiều thói quen xấu như tật đẩy lưỡi, mút ngón tay khiến răng của chúng ta mọc không đều. Và theo một khảo sát gần đây thì việc cung ứng không đủ chất dinh dưỡng cũng làm tác động đến vị trí của răng hay là hiện tượng thiếu canxi cũng là các nguyên nhân sẽ tác động đến sự phát triểndữ vững cấu tạo xương, trong đó có cả răng.

Bí quyết chữa răng hô phải làm sao nhanh chóng nhất?Xem thêm: chữa răng thưa ở đâu

Răng hô phải làm sao cho đều đẹp?

Với trường hợp răng hô, không đều thì chỉnh nha niềng răng và chụp răng sứ (bọc mão răng sứ) sẽ là những phương pháp giúp phục hình, đem đến tính thẩm mỹ cao cho hàm răng. Mỗi phương pháp sẽ được ứng dụng trong một trường hợp cụ thể và tùy thuộc vào hiện trạng răng hô vẩu cũng như khả năng chi phí chữa trị của bạn.

Niềng răng

Chỉnh nha niềng răng là phương pháp gắn chặt các khí cụ chỉnh răng có kích thước nhỏ lên từng răng nhằm mục đích rục rịch răng từ dụng cụ nắn lên thân răng. Từ đó, sẽ giúp đẩy chân răng theo hướng đã được tính toán nhằm chuyển đổi toàn bộ răng cần phải nắn chỉnh về vị trí của nó trên cung hàm. Niềng răng là phương pháp chỉnh nhatác dụng lâu dài, tuy vậy cũng cần được khá nhiều thời gian trị, niềng răng để chỉnh răng hô thường kéo dài từ một2 năm. hơn thế nữa, phương pháp này sẽ gây nên một số liên quan nhỏ đến thẩm mỹ, đòi hỏi chúng ta phải quan tâm kỹ tới khâu vệ sinh trong thời gian mang dụng cụ niềng răng. Niềng răng thường phát huy hiệu quả tối ưu nhất và tiết kiệm chi phí trong các trường hợp hô vẩu toàn
Hàm bởi răng. Nếu hiện tượng bị hô bởi hàm thì phẫu thuật hàm mới là biện pháp giúp cải thiện diễn biến đáng kể nhất.

Chụp răng sứ

Chụp răng sứ được sáng chế có hình thể giống như răng cửa thật được tạo hình khéo léo sao cho khi lắp vào cùi răng cửa thật, nó sẽ tạo với răng toàn hàm tỷ lệ hài hòa, không hô, vẩu. bác sỹ nha khoa sẽ mài nhỏ những chiếc răng hô, sau đó chụp những chiếc răng sứ có màu sắc và hình dáng giống như răng thật lên. So với niềng răng, giải pháp này có công dụng nhanh chóng hơn nhiều (chỉ 12 lần đến phòng khámbệnh nhân đã có ngay một hàm răng đẹp). Bọc mão răng sứ, tuy là phải mài răng cho nhỏ đi, nhưng nếu được áp dụng với kỹ thuật tốt, chọn loại sứ tốt thì chiếc răng ngay sau khi được bọc mão răng sứ vẫn có độ bền tương đương với răng thật cùng răng hô phải làm sao cho đẹp.

Xem thêm: chú ý sau khi niềng răng
Với trường hợp hô vẩu ở mức độ nhỏ như răng cửa mà không nhất thiết phải sử dụng giải pháp niềng răng tốn kém thì bọc răng sứ được xem như là phương pháp hoàn hảo nhất.

Hơn thế nữa, phương pháp này đặc biệt phù hợp với những người trưởng thành, lớn tuổi bởi giải pháp chỉnh nha niềng răng đôi khi không mang đến kết quả tốt vì hàm răng đã phát triển hoàn thiện. Tuy nhiên, về hiệu quả thì dù áp dụng giải pháp bọc răng sứ hay niềng răng đều rất tốt cho tình trạng răng hô. Nhưng để giúp bạn xác định được chính xác giải pháp nào là thích hợp nhất, cần có sự đi thăm khám cặn kẽ của bác sỹ.

Hi vọng với những thông tin trên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm tìm được giải pháp làm đẹp hoàn hảo nhất cho mình nhanh chóng lấy lại được khuôn  răng đều đẹp như ý muốn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *