Bị viêm họng hạt khi mang bầu thì phải làm sao?

Viêm họng hạt khi đang mang bầu là hiện tượng rất ít xảy ra nhưng lại đe dọa nhiều nguy hiểm. Vậy khi bà bầu bị viêm họng thì cần phải làm gì để khỏi nguy hiểm?

Viêm họng hạt vẫn thường được biết đến là một trong những căn bệnh vô cùng khó chữa hiện nay. Vậy viêm họng hạt ở bà bầu thì nó sẽ gây ảnh hưởng gì đến mẹ và bé?

benh-viem-hong-o-phu-nu-mang-thai
Viêm họng khi mang thai rất khó giải quyết

Những ảnh hưởng của bệnh viêm họng đến bà bầu:

Bà bầu nếu bị viêm họng hạt thì sẽ cực kỳ nguy hiểm. Dưới đây là những nguy hiểm có thể gặp phải khi bà bầu bị viêm họng hạt:

Có khả năng ảnh hưởng rất lớn đến thai nhi. Khi bị viêm họng hạt trong quá trình mang thai sẽ khiến sự sinh hoạt của mẹ bầu không được bình thường nên sẽ cực kỳ bị ảnh hưởng.

Khi bị viêm họng hạt, do thường xuyên bị đau và rát họng nên thường khiến các mẹ bầu mất ngủ, cuộc sống sinh hoạt bị thay đổi nên rất dễ dẫn đến xảy thai hay thai lưu.

Khi bị viêm họng hạt, do đau họng và vướng cổ họng nên chị em rất khó khăn trong việc ăn uống. Chính vì vậy nên sẽ gây ảnh hưởn rất lớn đến sự phát triển của thai nhi.

Đặc biệt bệnh viêm họng hạt nếu không được điều trị hẳn hoi có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho các chị em như: gây ung thư vòm họng, viêm amidan và các bệnh viêm mũi, viêm xoang khiến chị em bị mắc phải nhiều bệnh cùng một lúc.

Trên đây là những nguy hiểm mà chị em khi mang bầu bị viêm họng có thể gặp phải. Căn bệnh này nếu không chữa trị nhanh chóng và kịp thời có thể gây ra rất nhiều nguy hiểm cho chị em. Dưới đây là những cách chữa viêm họng hạt an toàn và cực kỳ hiệu quả cho chị em đang mang bầu.

tia-to-chua-viem-hong
Lá tía tô chữa viêm họng hiệu quả cho bà bầu

Cách chữa viêm họng hiệu quả cho chị em mang bầu:

Lá tía tô trị viêm họng hạt cho bà bầu:

Lá tía tô là một loại thảo dược có thể chữa được rất nhiều bệnh khác nhau trong đó nó rất hiệu quả trong việc chữa bệnh viêm họng hạt. Để sử dụng lá tía tô chữa viêm họng hạt thì chị em hãy làm theo hướng dẫn sau:

Lá tía tô tươi nghiền lấy nước uống 5 lần trong ngày. Ngoài ra, các mẹ có thể dùng lá tía tô xanh, rễ tía tô phơi khô trong bóng râm, nấu cháo với gạo nếp rang, vỏ quýt để trị ho, viêm họng hạt. Ăn cháo nóng có nhiều hành, tía tô, hạt tiêu cũng giúp tiêu diệt vi khuẩn vùng họng.

Do có nguồn gốc từ thảo dược tự nhiên nên chị em khi mang bầu hoàn toàn có thể sử dụng phương pháp này để chữa viêm họng hạt rất an toàn. Các triệu chứng viêm họng hạt sẽ bị loại bỏ nhanh chóng.

Bên cạnh việc sử dụng lá tía tô thì chị em cần phải súc miệng bằng nước muối loãng mỗi ngày ít nhất 2 lần để đạt được hiệu quả cao nhất.

Trên đây là sự nguy hiểm cũng như cách chữa bệnh viêm họng hạt cho phụ nữ khi mang thai. Hy vọng những chia sẻ này của chúng tôi có thể phần nào giúp chị em được an toàn hơn khi mắc phải bệnh viêm họng hạt.

Xem Thêm:

>> Chữa viêm họng hạt chưa bao giờ đơn giản như thế này

>> Những bài thuốc Đông y áp dụng chữa viêm họng hạt hiệu quả

Trả lời