Home / Hỏi Đáp - Chia Sẻ / BỌC RĂNG SỨ mất bao lâu là tiết kiệm thời gian nhất mà CHẤT LƯỢNG đảm bảo ?

BỌC RĂNG SỨ mất bao lâu là tiết kiệm thời gian nhất mà CHẤT LƯỢNG đảm bảo ?

Chào bác sỹ Kim! Bác sỹ có thể tư vấn cho em bọc răng sứ mất bao lâu được không ạ ?Em có 2 chiếc răng cửa bị thưa, nay em muốn bọc răng sứ để phục hình lại. bác sĩ có thể giải đáp giúp em đươc không ạ, em cảm ơn bác sỹ ! (Thanh Tâm – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Thanh Tâm !

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những băn khoăn về với nha khoa chúng tôi. Nha khoa Kim xin được giải đáp về vấn đề “bọc răng sứ mất bao lâu” như sau :

boc-rang-su-mat-bao-lau

Bọc răng sứ mất bao lâu là tiết kiệm thời gian nhất ?

1. Bọc răng sứ mất bao lâu thời gian khi thực hiện tại nha khoa Kim

Thời gian bọc răng sứ mất bao lâu chủ yếu phụ thuộc vào thao tác mài và chế tạo răng sứ trong đó việc chờ đợi chế tạo răng sứ chuẩn theo dấu hàm mất nhiều thời gian nhất. Có nhiều cơ sở nha khoa không có được Lalo riêng thì việc thực hiện làm răng sứ sẽ phải đợi khá lâu và khách hàng sẽ phải đi lại nhiều lần. Song, điều này sẽ được giải quyết khi bạn tới bọc sứ cho răng thưa tại Nha khoa Kim.

Tại nha khoa Kim thời gian bọc răng sứ được thiết kế sao cho thích hợp với điều kiện của từng khách hàng. Thông thường sẽ trải qua 3 lần hẹn chính, khoảng cách thức giữa những lần hẹn từ 1- 2 ngày.

– Lần hẹn đầu tiên: Bác sỹ Kim sẽ tiến hành thăm khám, kiểm tra tổng quát tình hình răng miệng của khách hàng. Nếu răng bạn gặp phải các vấn đề về răng miệng như sâu răng, viêm nha chu, vôi răng nhiều thì bác sĩ sẽ tiến hành chữa trước để đảm bảo ca bọc răng sứ đạt kết quả tốt, mang lại hiệu quả lâu dài cho người sử dụng. Còn đối với những trường hợp không mắc các chứng bệnh răng miệng thì bác sỹ sẽ tiến hành lấy dấu ngay sau khi đi thăm khámkiểm định tổng quát.

– Lần hẹn thứ 2: Bác sỹ sẽ tiến hành mài cùi đối với những răng cần bọc răng sứ. quá trình này sẽ được gây tê để giúp người làm răng không có cảm giác đau hay ê nhức răng trong và sau khi tiến hành. Với kỹ thuật mài nhanh chóng, chuẩn xác không làm liên quan tới các răng xung quanh, không gây ê nhức răng. Thời gian mài răng khoảng từ 30 – 45 phút. Trong giai đoạn chờ đợi răng sứ hoàn thành, bạn sẽ được đeo hàm giả nên vẫn có thể đi làm, giao tiếp, ăn uống bình thường nhé.

– Lần hẹn cuối cùng: Trong lần hẹn này, răng sứ đã hoàn thành. bệnh nhân sẽ được gắn tạm răng sứ để thử chức năng nghiền nhai, và chỉnh sửa thẩm mỹ cho tới khi khách hàng cảm thấy hài lòng. Sau thời gian gắn tạm răng khoảng bảy ngày để người mắc bệnh về ăn nghiền thử. bệnh nhân sẽ quay lại để gắn cố định, lúc này quy trình làm răng sứ đã hoàn tất.

Thời gian hoàn thành bọc răng sứ nhanh hay chậm phụ thuộc nhiều vào tình trạng răng miệng của bạn cũng như kỹ thuật bọc răng sứ của bác sĩ nha khoa.

2. Quy trình bọc răng sứ an toàn, tiết kiệm thời gian theo chuẩn Bộ Y Tế

Quy trình bọc răng sứ hoàn tất chỉ trong 2-3 lần hẹn và việc răng sứ phục hình có đẹp và bền chắc hay không phụ thuộc nhiều vào thiết bị cũng như tay nghề của bác sĩ. Quy trình bọc răng sứ tại nha khoa Kim được diễn ra theo 4 bước:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Khám tổng quát khoang miệng, tình hình răng, lợi và sức khỏe của người bệnh. Trong trường hợp có dấu hiệu sâu răng hoặc viêm tủy, người mắc bệnh cần phải soi chụp để chữa trước khi làm răng sứ. Tiến hành vệ sinh răng miệng cặn kẽ để bảo đảm răng sứ được lắp vào 1 môi trường hoàn toàn sạch khuẩn.

Bước 2: Gây tê và mài cùi răng

Ngay sau khi làm tê, thân răng được mài nhỏ thành 1 cùi răng để làm trụ và lưu giữ được thân răng sứ trên đây. Với răng cửa, người mắc bệnh sẽ được lắp răng tạm để đảm bảo thẩm mỹ trong khi chờ đợi chế tạo xong răng sứ tương thích. Thời gian mài cùi mất bao lâu sẽ tùy thuộc vào việc bạn làm bao nhiêu răng sứ.

Bước 3: Lấy dấu răng

Bác sỹ tiến hành lấy dấu răng bằng camera Omnicam về tỷ lệ và so màu thật của răng bên cạnh để truyền tín hiệu về cho Laboratory phân tích. Từ đó, chọn ra loại sứ phù hợp, cùng màu với răng thật của người bệnh để máy chế tạo ra đúng mẫu răng sứ tương thích.

Bước 4: Lắp răng sứ

Khi chụp răng được gắn vào cùi răng, bác sĩ sẽ kiểm tra độ kênh và chỉnh lại. hoàn tất lắp chụp răng, người bệnh được hẹn lịch tái khám để kiểm định lại.

Nha khoa Kim với máy móc CT năm chiều hiện đại từ Châu Âu có thể giúp bạn rút ngắn tối đa thời gian bọc răng sứ, chỉ qua 2 lần hẹn, bạn có thể hoàn thành tiến trình bọc răng 1 cách đảm bảo nhất.

Với sự giúp đỡ của máy mài tự động, các bác sỹ Kim sẽ tiến hành thao tác mài răng nhẹ nhàng, giảm thời gian tối đa. ngay sau khi mài dấu răng sứ sẽ được lấy chính xác nhằm hình thành mão sứ chuẩn dấu hàm 100%, chính xác đến từng gờ rãnh thông qua hệ thống thiết kế răng sứ hoàn toàn trên máy tính CAD/CAM. Răng ngay sau khi bọc sẽ được phục hình thẩm mỹ nhất và bảo đảm ăn nhai bình thường như răng thật mà ko hề thấy cộm hay vướng.

Mọi thắc mắc nào khác liên quan tới dịch vụ thẩm mỹ răng hay bọc răng sứ mất bao lâu bạn đừng ngại liên lạc với nha khoa Kim theo hotline 1900.6899 hoặc đến trực tiếp nha khoa để được các chuyên gia tư vấn một cách cụ thể nhất nhé!

Xem thêm : làm răng sứ ở đâu tốt nhất hà nội

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *