Các bài thuốc trị viêm amidan hiệu quả từ mật ong nguyên chất

Viêm amidan là bệnh khiến chúng ta gặp rất nhiều khó chịu đối với chúng ta. Chính vì vậy việc điều trị bệnh viêm amidan là vô cùng quan trọng đối với người bệnh.

Chữa viêm amidan thông thường thì tương đối đơn giản, tuy nhiên có nhiều loại viêm amidan chữa trị sẽ vô cùng khó. Tuy nhiên chỉ với nguyên liệu mật ong là các bạn đã có thể chữa khỏi loại bệnh viêm amidan thường gặp rồi.

chua-ho-bang-mat-ong
Mật ong chữa viêm amidan

Mật ong chữa các loại viêm amidan:

Chữa viêm amidan mãn tính với mật ong:

Viêm amidan mãn tính là một căn bệnh rất khó chữa trị. Tuy nhiên với mật ong thì không gì là không thể, bạn chỉ cần kết hợp với một số thảo dược khác thì bệnh viêm amidan mãn tính sẽ nhanh chóng được chữa khỏi. Để chữa viêm amidan mãn tính thì các bạn nên áp dụng những cách sau đây:

Cách thứ nhất: bạn có thể kết hợp mật ong với gừng sẽ cho hiệu quả rất lớn. Gừng bạn thái thành từng lát mỏng sau đó ngâm vào mật ong nguyên chất. Bạn ngâm trong khoảng 24h sau đó lấy gừng ra ngậm sẽ cho hiệu quả vô cùng lớn.

Cách thứ 2: mật ong kết hợp với tỏi cũng là một phương pháp chữa viêm amidan vô cùng hiệu quả. Bạn đem ngâm tỏi trong mật ong khoảng 72h thì sẽ cho hiệu quả vô cùng lớn. Sau khi ngâm xong thuốc thì các bạn lấy tỏi ra thái lát nhỏ rồi ngậm sẽ giúp bạn khỏi nhanh viêm amidan mãn tính.

>> Cách trị ho hiệu quả cho bé

>> Cách chữa viêm họng hạt hiệu quả

viem amidan a6
Chữa khỏi viêm amidan từ mật ong

Mật ong trị viêm amidan cấp:

Để có thể chữa khỏi viêm amidan cấp với mật ong thì các bạn có thể áp dụng phương pháp đơn giản nhưng lại rất hiệu quả.

Cách thứ nhất để chữa viêm amidan cấp bằng mật ong là hàng ngày bạn uống 2 lần mật ong nguyên chất, mỗi lần khoảng 2 thìa cà phê vào mỗi sáng khi ngủ dậy và tối trước khi đi ngủ sẽ vô cùng hiệu quả.

Với cách này thì bạn chỉ cần áp dụng khoảng 5 ngày thì bệnh sẽ khỏi, khi sử dụng phương pháp này thì các triệu chứng viêm amidan cấp cũng không làm bạn quá khó chịu như bình thường nữa.

Cách thứ 2 để chữa viêm amidan cấp là bạn có thể sử dụng chanh đào mật ong để chữa bệnh. Chanh đào ngâm với mật ong có tác dụng rất lớn trong việc trị ho và viêm amidan. Khi mắc viêm amidan cấp thì bạn lấy những miếng chanh đào được ngâm để ngậm, nước thì bạn pha với nước ấm để uống chữa viêm amidan cấp rất nhanh chóng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách chữa các loại viêm amidan thường gặp. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có những hướng chữa trị viêm amidan hiệu quả nhất cho mình và người thân.

Xem Thêm:

>> Những loại thực phẩm giúp bổ trợ chữa viêm amidan hiệu quả

>> Mách bạn mẹo hay chữa dứt điểm bệnh viêm họng cấp

Trả lời