Các loại rau tốt cho người bệnh dạ dày

Bệnh dạ dày là một trong những bệnh được rất nhiều người quan tâm hiện nay. có rất nhiều cách để chữa đau dạ dày, trong đó có các cách chữa đau dạ dày bằng các loại rau. Rau bắp cải, rau cần…. hay rất nhiều laoị rau khác có tác dụng rất tốt trong việc chữa trị bệnh dạ dày. trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu một số loại thực phẩm có tác dụng rất tốt trong chữa và phòng bệnh dạ dày.

Những thực phẩm tốt cho dạ dày:

Bí đỏ:

bí đỏ tốt cho người bệnh dạ dày
bí đỏ tốt cho người bệnh dạ dày

Là loại quả có lượng đường và bột cao, giàu carotene. Rất tốt cho da và thị lực. ngoài ra loại quả này còn có công dụng rất tốt trong viêcj phòng bệnh dạ dày, bạn nên bổ sung trong bữa ăn hàng ngày của bạn.

Đậu cove:

Đậu cove là một loại quả rất phổ biến ở nước ta. Trong hạt đậu cove chó chữa nhiều vitamin C, vúe 100g hạt đầu thì có 40-50g vitamin C, tương đương với iyêu cầu của cơ thể mỗi ngày.ngoài ra nó còn chữa vitamin A,B…rất cần thiết cho cơ thể và đặc biệt là hệ tiêu hoá của bạn.

Khoai tây:

Khoai tây có công hiệu hoà vị, điều trung kiện tỳ, ích khí. Ngoài ra còn có công năng chỉ đau cấp, giải thuốc độc, tiêu viêm. Có thể giúp chống viêm dạ dày mãn tính, đau dạ dày-hành tá tràng.

Rau cần:

Rau cần giúp tăng cường sức đề kháng của mao mạch. Có cần ta và cần tay. Trong rau cần chứa vitamin A,B,P,C…. vitamin P có thể bảo vệ, tăng cường sức đề kháng

Của mao mạch. Cần ta chứa nhiều natri, đậm hơn cần tây. Cần tây thích hợ cho người cao huyết áp. Cần ta có tác dụng thông khí đường ruột và bệnh tiêu hoá kém. Ngoài ra rau cần còn chữa chất mỡ bổ xương….

ớt ngọt:

giàu protein, vitamin A, canxi và photpho…ớt làm tăng cường tiêu hoá, thúc đẩy them ăn, ra mồ hôi, chống viêm sưng tấy.

cà chua:

cà chua tốt cho người đau dạ dày
cà chua tốt cho người đau dạ dày

đây được xem là vua của các loại quả. Trong ca chua có chất sắc tố đỏ, carotene giúp hạ thấp nguy cơ gây ung thư, có thể giúp rất tốt trong tiêu hoá và tốt với những bệnh nhân đau dạ dày.

cải trắng:

tuy đây không phải là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, nhưng giàu vitamin, nhất là vitamin C, chất xơ rất tốt cho quá trình tiêu hoá thức ăn, phòng chống đau dạ dày.

Xem thêm:

Trả lời