Các mẹ cần làm gì để tránh cho bé bị viêm họng

Viêm họng là bệnh lý về đường hô hấp rất thường gặp ở trẻ em dưới 10 tuổi. Bệnh có thể khiến quá trình phát triển và sức khỏe của trẻ bị giảm sút nhiều.

Theo thống kể thì viêm họng ở trẻ chiếm tới trên 80% số bệnh nhân. Hàng năm cứ đến mỗi khi thời tiết chuyển mùa là tỷ lệ bé bị viêm họng lại tăng vọt. Vậy làm sao để bệnh viêm họng không xảy ra với bé, mời bạn đọc bài viết dưới đây của chúng tôi.

benh-viem-hong-cap-la-gi2
Viêm họng là bệnh phổ biến ở trẻ

Nguyên nhân gây viêm họng ở trẻ:

Thời điểm giao mùa và thời tiết trở lạnh là lúc đường hô hấp dễ bị nhiễm khuẩn và cổ họng phải sản sinh ra nhiều kháng thể để bảo vệ cho đường hô hấp nên vùng họng rất có thể bị viêm nhiễm và viêm tấy lên.

Nếu các mẹ không giữ gìn vệ sinh cho trẻ được sạch sẽ, không thường xuyên rửa tay, khi trẻ chơi đùa, tay bị bẩn sau đó trẻ cho tay vào miệng, vi khuẩn sẽ vào họng trẻ ồ ạt, cổ họng phải làm việc hết công suất để tiêu diệt được số lượng lớn vi khuẩn này nên vùng họng cũng có thể viêm nhiễm và sưng tấy.

Tuy là cơ quan làm nhiệm vụ miễn dịch cho cơ thể nhưng họng là một cơ quan có cấu tạo nhiều khe hốc nên nó có thể làm cho thức ăn ứ đọng và là ổ trú ngụ của các loại vi khuẩn trong một số trường hợp. Nếu trẻ không thường xuyên đánh răng súc miệng sau khi ăn thì các vi khuẩn tại cổ họng sẽ làm cho cơ quan này viêm nhiễm.

Tất cả những nguyên nhân trên có thể xảy rả ở bất cứ đối tượng nào, tuy nhiên do trẻ em có cơ địa yếu, sức đề kháng còn chưa mạnh nên dễ dàng bị nhiễm bệnh hơn những lứa tuổi khác.

cach-chua-viem-hong-cap-cho-tre-so-sinh-va-be-tai-nha2
Cẩn thận với bệnh viêm họng ở trẻ

Cách phòng bệnh viêm họng hiệu quả cho trẻ:

Để phòng bệnh viêm họng cho trẻ thì các mẹ cần tuân thủ những điều dưới đây:

Khi có dấu hiệu thay đổi của thời tiết thì các mẹ cần lưu ý, bảo vệ con khỏi những nguyên nhân gây viêm họng từ thời tiết, nên để bé trong phòng kín gió, giữ ấm cho trẻ, đặc biệt là ở vùng cổ và tai…

Không để trẻ tiếp xúc với những loại khói bụi hay khói thuốc.

Thường xuyên vệ sinh răng miệng cho trẻ thật sạch sẽ giúp loại bỏ các loại vi khuẩn trú ngụ trong miệng của bé.

Tránh để trẻ tiếp xúc với những trẻ đang bị các bệnh hô hấp khác như: viêm amidan, viêm xoang, viêm phế quản

Trẻ em là tương lai của đất nước nên bảo vệ trẻ khỏi sự tấn công của bệnh tật, trong đó có bệnh viêm họng là điều rất quan trọng đối với bố mẹ của các bé.

Trên đây là một số phương pháp giúp các mẹ có thể phòng bệnh viêm họng cho con mình được hiệu quả nhất. Hy vọng với những chia sẻ này của chúng tôi có thể giúp các bé phòng căn bệnh này hiệu quả.

Xem Thêm:

>> Bị viêm họng hạt khi mang bầu thì phải làm sao?

>> Chữa viêm họng hạt bằng tỏi liệu có thực sự hiệu quả

Trả lời