chữa ho bằng mật ong hiệu quả hơn thuốc tây

   Chữa ho bằng mật ong : Mật ong từ xa xưa đã trở thành một dược liệu chữa ho hàng đầu .Có rất nhiều cách chữa ho bằng mật ong bằng cách kết hợp mật ong với các nguyên liệu khác để nâng cao công hiệu chữa ho hiệu quả .Mật ong có vị ngọt,ấm có tác dụng diệt khuẩn,làm dịu niêm mạc hầu ,họng . Mật ong được sử dụng nhiều trong các bài thuốc chữa ho vừa an toàn lại đon giản.

Các bài thuốc dân gian chữa ho bằng mật ong

Cách chữa ho bằng mật ong
Cách chữa ho bằng mật ong

a. Mật ong đem hấp với quất còn nguyên vỏ xanh

– Cách làm : chọn 3-4 quả quất rửa sạch vỏ để ráo nước rồi sau đó bổ đôi quả, bỏ hạt và  thái lát mỏng, cho vào một bát tô sứ. mật ong đổ ngập phần quất trộn đều. đem hấp hoặc cho vào nồi đun cách thủy 10-15 phút, cho tới khi chúng quyện với nhau thành hỗn hợp dạng siro .mỗi ngày uống 2-3 lần, mỗi lần 1-2 thìa . Không được nuốt ngay, mà phải ngậm 5 giây trong miệng, rồi để trôi từ từ qua cổ họng, bài thuốc giúp giảm viêm họng, đồng thời giảm ngứa rát và khản tiếng…Dùng liên tục trong 4-5 ngày sẽ khỏi bệnh .

b.Mật ong hấp lá hẹ trị ho

– chuẩn bị lá hẹ từ 4-5 lá sau đó cắt nhỏ cho vào bát trộn cùng với mật ong sao cho mật ong ngập đều .hấp trong nồi cơm hoặc có thể hấp cách thủy 10-15 phút cho đến khi chúng nhuyễn lại với nhau.Về cách dùng và liều dùng thì tương tự như bài thuốc mật ong với quất .

c.Chữa ho bằng mật ong với tỏi

– Lấy 4-5 nhánh tỏi đập dập, rồi trộn đều với mật ong, và đem hấp cách thủy, cho tới khi ngửi thấy mùi tỏi hăng hắc là được không nên để tỏi chín quá sẽ làm giảm công năng của thuốc. uống 2-3 lần/ngày, với mỗi lần 1-2 thìa . Mật ong kết hợp cùng với tỏi làm tăng tính kháng sinh tự nhiên, giúp giảm viêm họng và tăng sức đề kháng cơ thể .

d.Chữa ho bằng mật ong với gừng

– Pha một nửa cốc nước nóng thêm 1 thìa nước gừng 3 thìa nước chanh và 1 thìa mật ong khuấy đều lên và nhấp từng ngụm nhỏ một, bạn sử dụng ngày 3 lần sẽ giảm ho nhanh chóng .Sau 3-4 ngày tùy vào tình trạng bệnh mà có thể khỏi hẳn .

Mong rằng với bài viết cách chữa ho bằng mật ong này các bạn đã có thể tự chăm sóc cho sức khỏe của mình mà không cần dùng đến thuốc .

xem thêm:

Trả lời