Home / Tin Y Học / Chữa hôi miệng do sâu răng cần chữa từ gốc để khỏi dứt điểm

Chữa hôi miệng do sâu răng cần chữa từ gốc để khỏi dứt điểm

Sâu răng dẫn đến hôi miệng là tình trạng rất phổ biến. Mùi hôi miệng do sâu răng gây ra rất khó chịu. Hãy tham khảo cách trị hôi miệng do sâu răng tại nha khoa KIM

Dưới đây nha khoa KIM xin giới thiệu một số cách điều trị hôi miệng ngay tại nhà mang lại hiệu quả với nguyên liệu tự nhiên dễ kiếm.

Nếu bị sâu răng gây hôi miệng nên dùng những cách sau

hôi miệng phải làm sao

Sâu răng là bệnh nha khoa rất khó tự chữa và gây ra nhiều phiền toái như mùi hôi miệng. Nếu bạn chưa có thời gian để đến bệnh viện nha khoa chữa trị triệt để sâu răng thì có thể áp dụng những cách sau để nhanh chóng loại bỏ mùi hôi giảm đau răng sâu:

  • Súc miệng với nước súc miệng hoặc nước muối thường xuyên sẽ giúp bạn loại bỏ vi khuẩn gây sâu răng, giảm cơn đau nhức. Nếu tình trạng sâu răng nhẹ có thể sẽ có tiến triển tốt. Hơn hết là tình trạng hôi miệng sẽ bớt đi rất nhiều.
  • Dùng nước cốt chanh súc miệng hoặc bôi lênh quanh răng sẽ giúp bạn diệt khuẩn và khử mùi hôi rất tốt. Chanh có tính axit nên sẽ đánh bay những mảng bám, vi khuẩn cũng như mô mủ thối gây mùi rất tốt.
  • Gừng vừa là gia vị vừa là vị thuốc rất tốt. Gừng có mùi vị cay thơm rất dễ chịu sẽ giúp bạn khử mùi hôi và ức chế vi khuẩn gây bệnh phát triển. Cách làm rất đơn giản, bạn có thể dùng gừng tươi nhai và chà sát quanh chân răng.

Sâu răng gây hôi miệng cần phải đến nha khoa để chữa triệt để

Hôi miệng do sâu răng rất khó chữa triệt để tại nhà nên bạn cần đến bệnh viện nha khoa để xử lý tình trạng sâu răng và loại bỏ tủy răng, mô thối gây mùi. Bác sĩ sẽ tiến hành xử lý bệnh răng miệng và trám răng bít kín vùng viêm tủy và liền mặt răng sẽ không còn mùi hôi nữa.

Bịnh miệng rặng mùi của bạn là do sâu răng tạo ra, để điều trị trị dứt điểm cách tốt nhất là điều trị kết quả tốt sâu răng, khi đó dĩ nhiên việc vệ sinh răng miệng đúng phương pháp, bệnh miệng rặng mùi của bạn sẽ tự hết.

Cách điều trị sâu răng mà bác sỹ thường áp dụng là hàn trám răng. Bởi phương pháp này đơn giản, ko gây đớn đau mà lại hà tiện giá thành cho người bệnh.

Hàn trám răng là phương pháp mà bác sỹ sẽ sử dụng vật liệu nhân tạo để thực hành trám bít vào lỗ sâu răng để ngăn chặn bệnh sâu răng quay trở lại. nguyên liệu mà bác sĩ thường dùng là composite, composite có màu nhan sắc giống răng thật, cam kết tính thẩm mỹ nhưng có nhược điểm là ko bền. Chỉ sau khoảng 2-3 năm vết trám sẽ dễ bị bong bật khi bạn ăn nhai.

Xem thêm: Cách chữa hôi miệng triệt để đánh bay mùi hôi đeo bám

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *