Cách chữa mề đay bằng mẹo tại nhà hiệu quả không cần thuốc

     Nổi mề đay là một bệnh có thể mắc bất cứ lúc nào khi bạn vô tình tiếp xúc với những tác nhân gây dị ứng. Chính vì vậy các bạn nên chuẩn bị cho mình những kiến thức và những cách chữa mề đay bằng mẹo tại nhà nhanh chóng và hiệu quả. Trong bài viết số này chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn các cách chữa mề đay bằng mẹo tại nhà mà không cần phải sử dụng thuốc.

Những cách chữa mề đay bằng mẹo tại nhà:

Xác định nguyên nhân gây nổi mề đay:

Việc xác định nguyên nhân gây bệnh là điều rất quan trọng và cần thiết. Bởi việc điều trị bệnh mề đay là loại trừ những nguyên nhân gây bệnh. Có rất nhiều nguyên nhân nổi mề đay. Có thể do dị ứng thời tiết, do thực phẩm, do dị ứng nước hoa, phấn hoa, côn trùng hay những loại thuốc kháng sinh….Công việc của các bạn là nên tìm ra nguyên nhân gây bệnh. Đối với những trường hợp mề đay mãn tính việc tìm ra nguyên nhân gây bệnh khó khăn thì các bạn nên đến những trung tâm y tế để các bác sĩ tìm ra nguyên nhân gây bệnh.

Chườm mát bằng khăn ướt:

Đây là phương pháp đơn giản nhất bạn có thể làm ngay sau khi có những dấu hiệu nổi mề đay. Phương pháp này sẽ giúp bạn giảm những cảm giác ngứa ngáy khó chịu. Bệnh cạnh có còn giúp da bạn không bị khô, không bị sừng hoá.

chườm mát chữa bệnh mề đay
chườm mát chữa bệnh mề đay

Cách làm cho phương  pháp này như sau: Bạn chuẩn bị một khăn  sạch, thấm nước sạch và đắp lên những vùng da bị nổi mề đay. Với cách này bạn làm liên tục đến khi giảm hẳn những cơn ngứa, mỗi lần đắp trong 20 phút.

Vệ sinh cá nhân sạch sẽ:

Vệ sinh cá nhân sạch sẽ sẽ giúp bạn đánh bay những tác nhân gây dị ứng nổi mề đay  bám trên da. Tuy nhiên các bạn nên lưu ý khi bị nổi mề đay dị ứng không nên tắm nước nóng vì có thể khiến bệnh của bạn thêm nặng hơn.

Mặc quần áo mềm:

Quần áo bó chật vào người sẽ khiến da bạn bị cọ sát vào da, gây tone thương nhiều hơn cho da. Mặt khác mặc quần áo bó chật khiến da không thoáng, không thoát được mồ hôi.

Lựa chọn thực phẩm đúng cách:

lựa chọn thực phẩm tươi mát
lựa chọn thực phẩm tươi mát

Khi bọi nổi mề đay các bạn nên ăn những món ăn có tính mát, thanh nhiệt, giải độc cơ thể. Nên loại bỏ những món ăn có tính cay nóng, những chất kích thích như bia rượu, café ra khỏi thực đơn hàng ngày của bạn, ngoài ra các bạn có thể tham khảm thêm những món ăn chữa nổi mề đay để hỗ trợ quá trình điều trị bệnh.

Bệnh cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng những phương pháp dân gian hay những bài thuốc đông y chữa bệnh mề đay rất hiệu quả hiện nay, được chũng tôi cập nhật liên tục tại: chuabenhnoimeday.com.

Chúc các bạn mạnh khoẻ!

Trả lời