Cách chữa viêm họng nhanh cho bà bầu mà an toàn hiệu quả cao

Sức khỏe phụ nữ trong thời gian mang thai rất quan trọng đến sự phát triển thai nhi và bé sau này. Chính vì vậy việc lựa chọn cách chữa viêm họng cho bà bầu khi mắc bệnh phải được suy xét kĩ lưỡng.

Khi bà bầu bị viêm họng hay một số bệnh đường hô hấp thường lựa chọn những bài thuốc dân gian hoặc đông y vì thuốc không tác động đến sức khỏe thai nhi. Đặc biệt là đối với người bệnh có tiền sử mắc bệnh viêm amidan mãn tính. Sử dụng kháng sinh chữa viêm họng rất nhanh nhưng nó có thể để lại hậu quả cho thai nhi và sức khỏe bà bầu. Vì vậy các bạn có thể tìm tòi một số cách chữa viêm họng cho bà bầu hiệu quả dưới đây.

viem-hong-man-tinh-khi-mang-thai

Bà bầu bị viêm họng

Cách chữa viêm họng cho bà bầu bằng chanh và muối trắng

những mẹ thái quả chanh thành các lát nhỏ, sau đó trộn với muối hạt và ngậm khi mới bị viêm họng. Mỗi ngày ngậm ít nhất 5 lần.

bên cạnh đó, cũng có thể hòa chanh với nước muối rồi uống. Súc miệng thường xuyên bằng nước muối cũng là các chữa viêm họng hiệu quả đấy các mẹ ạ.

Cách chữa viêm họng cho bà bầu bằng gừng, chanh và mật ong

Lấy 1 muỗng nước gừng và 1 cốc mật ong trộn với nhau. Sau đó, các mẹ ăn hỗn hợp nước gừng và mật ong, rồi uống một muỗng sữa nóng để suy giảm ho và những vấn đề về họng nhé.

Trà chanh, mật ong chữa viêm họng
      Trà chanh, mật ong chữa viêm họng

ngoài ra, các mẹ có thể áp dụng một thìa nước ấm, cho thêm vào 3 thìa nước chanh, 1 thìa mật ong, 1 cốc nước gừng. Khuấy đêu lên và nhấp từng ngụm nhỏ. Ngày áp dụng 3 lần sẽ giúp các mẹ bị viêm họng mau chóng thuyên giảm các cơn đau rát.

Trà ấm và mật ong

thay đổi công thức cho đồ uống chỉ với 1 cốc mật ong và vài giọt nước cốt chanh cùng 1 tách trà nóng, sẽ giúp suy giảm viêm họng và vị trà cũng rất ngon.Các mẹ có thể thử cách này mỗi ngày.

Cách chữa viêm họng cho bà bầu bằng lá tía tô

Lá tía tô tươi,rửa sạch để ráo nước sau đó nghiềm lấy nước uống 5 lần trong ngày.

bên cạnh đó, các mẹ có thể áp dụng lá tía tô xanh, rễ tía tô phơi khô, nấu cháo với gạo nếp rang, vỏ quýt chữa viêm họng kèm theo ho.

Cách chữa viêm họng cho bà bầu bằng củ cải tươi

Nếu mẹ nào ho và viêm họng mà bị khàn tiếng, mất tiếng thì hãy áp dụng nước củ cải tươi giã hoặc ép lấy nước uống. Áp dụng trong vài ngày sẽ giảm đau cũng như lấy lại tiếng chóng vánh.

Xem thêm

>>>>>>> Viem hong amidan

>>>>>>>Cach chua viem phe quan

Trả lời