Cách giảm đau dạ dày nhanh nhất tại nhà

Cách giảm đau dạ dày nhanh nhất là vấn đề nhiều người quan tâm. do bệnh đau dạ dày là một bệnh rất phổ biến hiện nay, đặc biệt là ở nước ta. Bệnh đau dạ dày không những ảnh hưởng đến sức khoẻ của người bệnh mà còn ảnh hưởng tới công việc, sinh hoạt hàng ngày. Nếu bệnh không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra những phiền toái, thậm chí là những biến chứng nguy hiểm đến tính mạng. bệnh đau dạ dày ở mức độ nhẹ hoàn toàn bạn có thể tự giải quyết ở nhà mà không cần đến sự chăm sóc y tế đặc biệt. chình vì vậy “cách giảm đau dạ dày nhanh nhất” là vấn đề rất nhiều bạn đọc quan tâm. trong bài viết này chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn những cách giảm đau nhanh nhất tại nhà.

Cách giảm đau dạ dày nhanh nhất

  • Cách giảm đau dạ dày bằng nghệ vàng:

cách giảm đau dạ dày bằng nghệ vàng
cách giảm đau dạ dày bằng nghệ vàng

Nghệ vàng và mật ong là 2 nguyên liệu từ xa xưa đã được ông cha ta dùng làm những bài thuốc chữa đau dạ dày rất hiệu quả. Nghệ vàng có tác dụng rất tốt trong chữa viêm loét dạ dày, giảm tiết dịch vị. mật ong cũng có tác dụng rất tốt, có khả năng làm êm dịu, tránh gây kích ứng dạ dày. cách làm của phương pháp này rất đơn giản. bạn chỉ cần dùng 50g nghệ tươi mỗi ngày xay lọc lấy nước, pha cùng mật ong uống hàng ngày. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng tinh bột nghệ hay bột nghệ đã làm sạch sẽ để uống hàng ngày là tốt nhất. phương pháp này bạn nên áp dụng từ  2-4 tuần.

  • Cách giảm đau dạ dày bằng cam thảo:

Cam thảo kích thích sự phòng thủ ngăn chặn những tác nhân gây viêm loét. Cam thảo là một bài thuốc quý được nhiều thầy thuốc tin dùng hơn cả những loại thuốc kháng sinh. Bạn nên ăn hoặc uống cam thảo trước bữa ăn khoảng 30 phút để có tác dụng điều trị bệnh tốt hơn. vì trước bữa ăn uống cam thảo như có tác dụng là màng bảo vệ dạ dày khỏi những vết loét.

  • Cách giảm đau dạ dày bằng chuối hột:

Ít ai biết chuối hột là một bài thuốc rất tốt chữa bệnh đau dạ dày. không có tác dụng phụ, cách làm rất đơn giản: bạn chỉ cần thái mỏng chuối hột, phơi không sau đó nghiền thành bột để pha với nước ấm uống. mỗi ngày uống 3 lần trước bữa ăn.

  • Cách giảm đau dạ dày bằng nước ép bạc hà:

cách giảm đau dạ dày bằng bạc hà
cách giảm đau dạ dày bằng bạc hà

Lá bạc hà có công dụng rất tốt trong  việc điều trị các bệnh về tiêu hoá. lá bạc dà được sử dụng để điều trị bệnh về co thắt dạ dày. nhai mấy lá bạc hà, mỗi ngày 2-3 lần sẽ có tác dụng làm giảm cơn đau dạ dày rất tốt. ngoài ra bạn cũng nên uống trà hoặc nước ép bạc hà sẽ rất hiệu quả trong chữa trị các bệnh về dạ dày.

  • Nước chanh:

Nhiều bệnh nhân nghĩ đau dạ dày không nên uống nước chanh. Tuy nhiên thực tế nước chanh cũng có tác dụng rất tốt trong chữa đau dạ dày, chanh là một loại quả rất dễ kiếm, nếu trong nhà không có bạc hà bạn có thể pha nước chanh với nước ấm để làm giảm cơn đau, mỗi ngày nên uống từ 2-3 cốc.

Trên đay là những cách giảm đau dạ giày nhanh nhất tại nhà bạn có thể tham khảo để áp dụng cho mình và người thân. Chúng tôi sẽ cung cấp thêm rất nhiều cách chữa đau dạ dày hiệu quả. Các bạn chú ý theo dõi.

Chúc các bạn sức khoẻ!

nguồn: thông tin bệnh dạ dày

Trả lời