Cách phòng tránh bị viêm amidan cho người cao tuổi

Việc phòng  bệnh viêm amidan cho người cao tuổi là rất quan trọng. Khi bước vào tuổi trung niên hệ miễn dịch cũng như sức đề kháng của cơ thể yếu dần. Chính vì vậy các tác nhân gây bệnh có cơ hội phát triển, tích tụ và gây bệnh.

Nguyên nhân gây viêm amidan ở người cao tuổi

Hệ thống miễn dịch bị xa sút khả năng vận động kém dần đi ở người lớn tuổi. Với xuất phát điểm có thể do một vài triệu chứng của cảm cúm, ho, viêm họng hay thậm chí là viêm xoang mũi… Với mối liên hệ mật thiết với amidan của chúng ta do đó chúng dễ dàng ảnh hưởng tới amidan gây viêm nhiễm và đau amidan.

nhan-biet-cac-trieu-chung-viem-amidan-cap-tinh-2

Viêm amidan xảy ra đối với người cao tuổi

Sự thay đổi đột ngột của thời tiết cũng là một trong những tác nhân cơ bản gây viêm amidan và nguyên nhân gây viêm amidan ở người cao tuổi nói riêng. Do cơ thể đã yếu cộng thêm sự thay đổi đột ngột khiến cơ thể chưa kịp thích nghi dễ dẫn tới các biểu hiện cúm , ho ảnh hưởng tới hệ thống hô hấp của cơ thể gây đau amidan, sưng viêm nhiễm amidan.

Một yếu tố khác chính là do yếu tố môi trường bụi bẩn độc hại trong cuộc sống, công việc hàng ngày. Tích tụ dần dần qua nhiều tháng năm là nguyên nhân gây viêm amidan hàng loạt ở người cao tuổi.

Cách phòng bệnh viêm amidan ở người cao tuổi

Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể

Amidan chính là hệ miễn dịch chính là cơ quan bảo vệ cơ thể khỏi những tác động dù lớn dù nhỏ tới cơ thể. Cần tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể bằng việc bổ sung dinh dưỡng cần thiết từ bữa ăn hàng ngày. Rèn luyện sức khỏe qua các loại hình thể dục thể thao tăng cường sức khỏe ở người cao tuổi. Đây chính là cách phòng tránh hiệu quả viêm nhiễm đau sưng amidan.

Hoa quả trái cây cam, quýt, xoài , bưởi, táo, lê … là những thực phẩm giàu vitamin C được khuyên dùng để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể phòng tránh viêm amidan cho người cao tuổi.

tap-the-duc-o-nguoi-gia-500x325

Rèn luyện sức khỏe cho cơ thể phòng bệnh viêm amidan

Từ bỏ thói quen xấu

Tránh xa và từ bổ ngay những tác nhân xấu có nguy cơ cao ảnh hưởng đến hệ hô hấp cũng như sức khỏe của người cao tuổi. Thuốc lá, rượu bia, chất kích là những ví dụ điển hình,các tác nhân này khiến cho tình trạng của bệnh trở nên trầm trọng. Các tác nhân này tích tụ tăng dần qua ngày tháng bào mòn làm giảm dần các chức năng các cơ quan trong cơ thể. Khiến người cao tuoir dễ mắc bệnh hơn.

Ngoài ra với người cao tuổi khi mà ở cái độ tuổi nhàn rỗi cần rèn luyện cơ thể bằng cách tập luyện thể dục, vận động thường xuyên mỗi ngày. Tạo lối sống lành mạnh và thư thái thoải mái có thể phòng nhiều bệnh tật ở tuổi già.

Cân nhắc khi sử dụng kháng sinh

Bệnh viêm amidan có thể được điều trị bằng kháng sinh nếu sử dụng được phép theo sự chỉ định của các bác sỹ cũng như tuân thủ những nguyên tắc nhất định khi sử dụng thuốc. Không nên tự ý dùng các loại kháng sinh dễ gây ra các biến chứng co hại cho cơ thể.

Việc phòng bệnh viêm amidan là không thừa để mang lại sức khỏe của người cao tuổi. Cùng với chế độ ăn uống, thể dục thể thao điều độ hợp lí sẽ ngăn ngừa các bệnh xảy ra cũng như việc tái phát viêm amidan.

Xem thêm

>>>>>>>>Benh viem tieu phe quan

>>>>>>>>Chữa viêm phế quản cho bé

Trả lời