Chữa đau dạ dày hiệu quả bằng những bài thuốc đông y

Hỏi:

Chào bác sỹ

Chữa đau dạ dày : Tôi bị đau dạ dày một thời gian khá dài. Tôi  đã đi khám ở bệnh viện, được người ta cấp thuốc về uống nhưng bệnh tình không mấy thuyên giảm. Tôi rất buồn phiền về điều đó. Tôi có nghe nói hiện nay có nhiều bài thuốc chữa đau dạ dày hiệu quả bằng phương pháp đông y, vừa hiệu quả, vừa ít tốn kém. Bác sỹ chia sẻ cho tôi một vài thông tin được không ạ?

( Nguyễn Huyền Trang Nhung, Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn

Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi thư về cho chuyên mục của chúng tôi.

Đau dạ dày là bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi, mà nguyên nhân đau dạ dày có thể do người bệnh có lối sống bừa bãi như ăn uống không đúng giờ, hút nhiều thuốc lá, uống nhiều rượu bia, hoặc cũng có thể do các loại vi khuẩn, vi sinh trùng gây nên.

bệnh đau dạ dày
bệnh đau dạ dày

Với sự phát triển của y học, rất nhiều phương pháp chữa bệnh đau dạ dày đã ra đời. Một số người chọn thuốc tây để điều trị, tuy nhiên, đây chỉ là phương pháp mang tính tạm thời bởi những cơn đau chỉ có thể thuyên giảm sau 2-4 tuần rồi tiếp tục quay lại hành hạ người bệnh. Nói cách khác, điều trị thuốc tây vừa tốn kém, vừa không đem lại hiệu quả cao.

May mắn thay, sau nhiều năm nghiên cứu, rất nhiều bài bài thuốc đông y chữa đau dạ dày đã được áp dụng thành công, giúp người bệnh hoàn toàn thoát khỏi căn bệnh phiền toái này.

Dưới đây sẽ là 3 bài thuốc đông y chữa đau dạ dày phổ biến đem lại kết quả ngoài mong đợi:

Bài 1:

Nguyên liệu cần chuẩn bị: bạch thược, thanh diệp hành, cam thảo dây, nghệ đen, thanh bì, nghệ vàng, tam thất, địa du, đương quy, sài mồ, thăng ma, chuối hoa rừng…

Cách thực hiện: đem tất cả hỗn hợp trên trộn với nhau, nấu thành nước rồi uống đều đặn  với tiêu chuẩn 3 lần/ ngày.

chữa đau dạ dày bằng đông y
chữa đau dạ dày bằng đông y

Công dụng: Bài thuốc này có tên gọi là sơ can bình vị tán. Sơ can bình vị tán có tác dụng cầm máu, giảm đau viêm, sát trùng, giải độc, bảo vệ thành tĩnh mạch dạ dày  tốt, đặc trị bệnh viêm dạ dày hiệu quả.

Bài 2: 

Nguyên liệu cần chuẩn bị: thược dược, đan bì, chi tử, thạch bì, trần bì, trạch tả, bối mẫu.

Cách thực hiện: Đầu tiên, lấy thược dược đem sao cùng dấm thanh. Những vị thuốc còn lại, đem trộn lẫn rồi sắc lấy nước và đem uống theo liều.  Một ngày uống 5 lần, ban ngày uống 4 lần, ban đêm uống 1 lần.

Công dụng :  Bài thuốc đông y chữa đau dạ dày  này phù hợp với các trường hợp bị hỏa uất.

Bài 3:

Nguyên liệu cần chuẩn bị: ngũ linh chi, bồ hoàng

Cách thực hiện: Đem ngũ linh chi và bồ hoàng tán mịn, hòa với nước ấm rồi uống mỗi ngày 4 liều, một liều khoảng 15 gram.

Công dụng: Bài thuốc đông y chữa đau dạ dày này có tác dụng tốt với những ca bị huyết ứ  .

Chúng tôi hi vọng với những bài thuốc chữa đau dạ dày bằng phương pháp đông y kể trên, bệnh tình của bạn sẽ có nhiều chuyển biến tốt. Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

Nguồn: http://thongtinbenhdaday.com/

Xem thêm:

 

Trả lời