Chữa Đau Thượng Vị Dạ Dày Bằng Thuốc Tây

   Thân chào các bạn đọc, trong chúng ta chắc không ít người mắc phải các triệu chứng như, dau da day, ợ chua, nóng rát vùng thượng vị…vv.  Trong bài viết này tôi xin chia sẻ cùng các bạn một số kiến thức và thuốc chữa đau dạ dày bằng thuốc tây hiệu quả.

Nguyên nhân đau thượng vị dạ dày.

– Do vi khuẩn HP
– Do ăn không đúng bữa, không đúng giờ giấc, vừa ăn vừa làm việc.
– Ăn quá nhanh, ăn khuya quá nhiều khiến dạ dày không được nghỉ ngơi.
– Ăn quá nóng, quá lạnh liên tục.
– Ăn uống không hợp vệ sinh.
– Uống nhiều rượu bia, đồ uống có cồn gây kích thích và ăn mòn lớp nhầy trong dạ dày khiến dạ dày bị viêm, loét và xuất huyết.

Chữa Đau Thượng Vị Dạ Dày Bằng Thuốc Tây
Chữa Đau Thượng Vị Dạ Dày Bằng Thuốc Tây

– Hút thuốc lá quá nhiều gây co thắt mạch máu làm giảm sự cung cấp huyết dịch cho niêm mạc dạ dày.
– Cơ thể đang bị một số bệnh: Nếu bạn bị suy thận cũng rất dễ bị viêm dạ dày do u rê máu tăng cao, hoặc bị các bệnh nhiễm khuẩn như cúm, sởi, bạch hầu, thương hàn, tiểu đường cũng dễ dẫn đến viêm dạ dày.
– Tinh thần không thoải mái, stress kéo dài, thức quá khuya.
– Thường xuyên dùng kháng sinh và thuốc giảm đau: Trong một số loại thuốc này có chứa thành phần làm tổn thương niêm mạc dạ dày, nếu bạn uống thuốc trong khi bụng đói lại càng nguy hiểm đến dạ dày hơn nữa đấy.
– Các biện pháp điều trị bệnh ung thư như xạ trị liệu, hóa trị liệu: Có thể dẫn đến viêm, loét thậm chí xuất huyết dạ dày và các biến chứng khác.

Chữa đau thượng vị dạ dày bằng thuốc tây y.

-Để chẩn đoán chính xác, bạn nên đến viện để soi dạ dày và điều trị kịp thời. Bệnh viêm dạ dày là bệnh tương đối dễ chữa nhưng chúng ta không được xem thường bởi nó rất nhanh chóng dẫn đến các biến chứng bệnh nặng hơn có thể gây ra xuất huyết dạ dày bao gồm nôn ra máu và phân có máu. nếu bạn không có điều kiện đến viện bạn có thể uống các thuốc sau:

Chữa Đau Thượng Vị Dạ Dày Bằng Thuốc Tây
Chữa Đau Thượng Vị Dạ Dày Bằng Thuốc Tây

-Amoxicilin 500 mg ngày 4 viên chia 2 lần sau ăn 2 giờ. Clarythromycin 500 mg ngày 2 viên chia 2 lần sau ăn. Nexium 40 mg ngày 1 viên trước ăn sáng 30 phút. Nospa 40 mg ngày 4 viên chia 2 lần sau ăn. Gastropulgit ngày 2 gói uống trước ăn trưa và tối.
Nếu uống như vậy 10 ngày mà không đỡ, bạn vẫn phải đi khám và soi dạ dày.

Chúc các bạn thành công và nhanh chóng khỏi bệnh ! Thân ái.

Xem thêm: cách nhận biết đau thượng vị dạ dày

Trả lời