Chia sẻ cách chữa ho hiệu quả cao, thực hiện ngay tại nhà

Bạn bị ho dải dẳng, ho không chấm dứt. bạn ngại gặp bạn bè khi giao tiếp vì những cơn ho kéo đến khiến bạn không kiềm chế được. đặc biệt vào thời tiết nóng lạnh thất thường như hiện nay, các cơn ho lại các gia tăng và cường độ hoạt động mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Các cách chữa ho hiện nay

Có rất nhiều cách giúp bạn chữa bệnh này. Bạn có thể uống thuốc tây hoặc các loại kháng sinh ngăn bệnh. Tuy nhiên trường hợp này không nên sử dụng nhiều thuốc trị ho bằng thuốc tây vì nó gây ra nhiều tác dụng phụ cho cơ thể. Tham khảo thêm các loại thuốc kháng sinh trị ho khan tại https://thuoctriho.net/mot-so-thuoc-khang-sinh-dieu-tri-ho-khan

Biểu hiện bệnh ho
Biểu hiện bệnh ho

Những người khác thì dùng các thực phẩm tự nhiên, như mật ong, gừng, nghệ, bắp cải…nhưng sử dụng những thực phẩm này cần có sự kiên trì vì không có tác dụng nhanh như dùng thuốc và một thời gian mới có thể khỏi hoàn toàn.

Chia sẻ cách chữa ho hiệu quả nhất

Ngày hôm nay, tôi sẽ giới thiệu tới bạn một phương pháp mới, rất đơn giản mà mang lại hiệu quả cao. Ngoài ra phương pháp này còn chữa được bệnh mất ngủ, cao huyết áp,và ngăn ngừa mùi hôi chân rất tốt. đó là phương pháp ngâm chân.

Là một trong những cách chữa ho mà Đông y truyền thụ lại là sử dụng gừng và muối để ngâm chân. Bàn chân có dày đặc các đầu dây thần kinh, các huyệt vị có mối quan hệ tới lục phủ ngũ tạng trong cơ thể.

Chia sẻ cách chữa ho hiệu quả với gừng
Chia sẻ cách chữa ho hiệu quả với gừng

Nếu ngâm chân vào nước thuốc ấm, ảnh hưởng của áp suất nước, độ ấm của nước và tác dụng của thuốc sẽ tác động đến các cơ quan phủ tạng hiệu quả không kém gì uống thuốc.

Cách thực hiện

Cách chữa ho với gừng như sau: Lấy 1 củ gừng giã nát cùng với 1 nhúm muối hạt rồi cho vào chậu, đổ nước sôi vừa đủ để ngâm chân rồi để nguội đến 40 độ.

  • Ngâm chân vào chậu nước, dùng tay massage nhẹ ở các ngón chân, gan bàn chân, dọc từ gót chân lên gần ngón chân. Dùng gừng massage vào lòng bàn chân.
  • Ngâm khoảng 15 – 20 phút, dùng khăn khô lau sạch chân.
  • Trước khi đi ngủ xoa chút dầu khuynh diệp vào gan bàn chân, tiếp tục xoa bóp chân, tập trung vào huyệt dũng tuyền. Sau đó đi tất vào cho ấm chân, dễ ngủ.

Bình thường theo phương pháp này, chỉ cần 3-5 ngày là bệnh dứt hoàn toàn. Vậy nên nếu bệnh vẫn chưa khỏi khi sử dụng phương pháp này thì có thể bạn đang bị một bệnh khác mà cũng có triệu chứng gây ho khiến bạn lầm tưởng. Do vậy, nếu chưa khỏi bạn cần đến gặp các bác sĩ để được chữa trị kịp thời.

Trên đây thuoctriho.net đã chia sẻ với các bạn vài thuốc chữa ho hiệu quả bằng cách ngâm chân với gừng. Đây là một phương pháp đơn giản nhưng đặc biệt hiệu quả để chữa trị các chứng ho khan, ho có đờm và các chứng ho do thay đổi thời tiết khác. Chúc các bạn thực hiện thành công !