Chữa ho hiệu quả như thế nào?

Bạn bị ho dải dẳng, ho không chấm dứt. bạn ngại gặp bạn bè khi giao tiếp vì những cơn ho kéo đến khiến bạn không kiềm chế được. đặc biệt vào thời tiết nóng lạnh thất thường như hiện nay, các cơn ho lại các gia tăng và cường độ hoạt động mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Vậy làm thế nào trị ho ?

Có rất nhiều cách giúp bạn chữa bệnh này. Bạn có thể uống thuốc tây hoặc các loại kháng sinh ngăn bệnh. Tuy nhiên trường hợp này không nên sử dụng nhiều thuốc trị ho bằngthuốc tây vì nó gây ra nhiều tác dụng phụ cho cơ thể.

Những người khác thì dùng các thực phẩm tự nhiên, như mật ong, gừng, nghệ, bắp cải…nhưng sử dụng những thực phẩm này cần có sự kiên trì vì không có tác dụng nhanh như dùng thuốc và một thời gian mới có thể khỏi hoàn toàn.

Biểu hiện bệnh ho

>>>>>> thuốc chữa ho có đờm

 Còn cách nào khác để chữa bệnh ho mà không phải sử dụng lâu hay có tác dụng phụ

Ngày hôm nay, tôi sẽ giới thiệu tới bạn một phương pháp mới , rất đơn giản mà mang lại hiệu quả cao. Ngoài ra phương pháp này còn chữa được bệnh mất ngủ, cao huyết áp,và ngăn ngừa mùi hôi chân rất tốt. đó là phương pháp ngâm chân. Là một trong những cách chữa ho mà Đông y truyền thụ lại là sử dụng gừng và muối để ngâm chân. Bàn chân có dày đặc các đầu dây thần kinh, các huyệt vị có mối quan hệ tới lục phủ ngũ tạng trong cơ thể.

Nếu ngâm chân vào nước thuốc ấm, ảnh hưởng của áp suất nước, độ ấm của nước và tác dụng của thuốc sẽ tác động đến các cơ quan phủ tạng hiệu quả không kém gì uống thuốc.

Gừng trị ho

>>>>>>>>> thuốc trị ho gà

Làm thế nào để ngâm chân như thế nào cho hợp lí

 Lấy 1 củ gừng giã nát cùng với 1 nhúm muối hạt rồi cho vào chậu, đổ nước sôi vừa đủ để ngâm chân rồi để nguội đến 40 độ.

– Ngâm chân vào chậu nước, dùng tay massage nhẹ ở các ngón chân, gan bàn chân, dọc từ gót chân lên gần ngón chân. Dùng gừng massage vào lòng bàn chân.

– Ngâm khoảng 15 – 20 phút, dùng khăn khô lau sạch chân.

– Trước khi đi ngủ xoa chút dầu khuynh diệp vào gan bàn chân, tiếp tục xoa bóp chân, tập trung vào huyệt dũng tuyền. Sau đó đi tất vào cho ấm chân, dễ ngủ.

 Bình thường theo phương pháp này, chỉ cần 3-5 ngày là bệnh dứt hoàn toàn. Vậy nên nếu bệnh vẫn chưa khỏi khi sử dụng phương pháp này thì có thể bạn đang bị một bệnh khác mà cũng có triệu chứng gây ho khiến bạn lầm tưởng. Do vậy, nếu chưa khỏi bạn cần đến gặp các bác sĩ để được chữa trị kịp thời.