chữa viêm dạ dày mạn tính

chữa viêm dạ dày mạn tính ? Đông y thường sử dụng liệu pháp ẩm thực để điều trị , chữa viêm dạ dày mạn tính tức là dựa vào thể chất người bệnh và và sự thay đổi của bệnh tình, phải lựa chọn sử dụng có chọn lọc các thực phẩm làm thuốc “chữa đúng bệnh”.
Dưới đây xin giới thiệu sơ lược về bệnh viêm dạ dày mạn tính loại ầm hư và một số món ăn sử dụng để điều trị chứng bệnh này, người bệnh có thể đối chiếu các triệu chứng cụ thể dưới đây và ứng dụng các món ăn để chữa trị như sau:
Triệu chứng viêm dạ dày loại âm hư
Người bệnh mắc viêm dạ dày mạn tính loại âm hư thường có các triệu chứng cụ thể như sau: Bụng đau lâu dài, cảm giác như trọng dạ dày có lữa đột hoặc luôn có cảm giác như đói nhưng không thèm ăn: Bụng đau nhiều không theo quy luật, nhưng đau nhiều về bạn đêm, sau khi ăn có cảm giác đở đau hơn, miệng khô và đắng, gỏ má hơi đỏ, tâm lý phiền muộn dễ bực mình cáu gắt, lưỡi hồng ít bựa, mạch căn mỏng.
Một số món ăn chữa viêm dạ dày mạn tính loại âm hư.
1. Chè mạch đông, bạc hà.

bạc hà chữa bệnh viêm dạ dày
bạc hà chữa bệnh viêm dạ dày

Mạch đông 5 g, bạc hà 2g, cho tất vào ấm pha cùng nước sôi thành chè và uống thường xuyên thay nước trong ngày.
2. Canh mạch đông, sa sâm.
Mạch đông 10g, bắc sa sâm 15g, táo to 10 quả, trần bì 5g, cam thảo 3g, cho nước vào sắc uống làm 2 lần trong ngày, nên uống khi thuốc còn ấm, uống liên tục trong 10 ngày.
3. Cháo bách hợp, gạo nếp.

cháo gạo nếp giúp chữa viêm dạ dày
cháo gạo nếp giúp chữa viêm dạ dày

Bách hợp 30g, gạo nếp 100g, nấu thành cháo, sau khi được cho thêm lượng đường phèn vừa ăn, chi làm 3 lần ăn trong ngày nên ăn khi còn nóng, kiên trì sử dụng thường xuyên để có hiệu quả.
4. Cháo thạch hộc, ngọc trúc.
Thạch hộc 12g, ngọc trúc 10g, sau khi sắc lấy nước và bỏ bã, cho thêm 5 quả táo to, 60g gạo nấu thành cháo ăn, mỗi ngày ăn 1 lần cháo và ăn liên tục từ 8 đến 10 ngày sẽ cho hiệu quả bất ngờ.
Trên đây là một số món ăn sự dụng để điều trị , chữa bệnh viêm dạ dày mạn tính loại âm hư hiệu quả. Người bệnh lưu ý khi sử dụng những bài thuốc này cần thiết là sự kiên trì để đạt hiệu quả cao. Bên cạnh đó một yếu tố không thể thiếu đó là duy trì một chế độ ăn uống khoa học chanh xa những thực phẩm không tốt cho dạ dày, sinh hoạt và làm việc theo một thời gian biểu cố định không nên làm việc quá sức và thức khuya, luôn để tinh thần thoải mái thì bệnh sẽ chóng khỏi.
Chúc các bạnh thành luôn khỏe mạnh !

bài viết tham khảo:

Trả lời