Chữa viêm họng hạt bằng tỏi liệu có thực sự hiệu quả

Chữa viêm họng hạt bằng tỏi vẫn được biết đến là phương pháp được nhiều người áp dụng. Vậy chữa viêm họng bằng tỏi có thực sự hiệu quả không?

Viêm họng thường có rất nhiều cách chữa khác nhau, trong đó tỏi chính là ột trong số những cách đó. Từ xa xưa cha ông ta đã biết sử dụng tỏi để chữa viêm họng rồi. Vậy thực sự chữa viêm họng hạt bằng tỏi có thực sự hiệu quả như chúng ta vẫn mong đợi không, mời bạn theo dõi bài viết của chúng tôi.

nguyen-nhan-gay-viem-hong-hat
Viêm họng hạt là căn bệnh khó chữa

Công dụng của tỏi:

Ngoài công dụng chính là làm gia vị nấu ăn thì tỏi còn có công dụng cực lớn trong việc điều trị một số bệnh đơn giản như cảm cúm, sốt và đặc biệt hiệu quả trong việc điều trị viêm họng nói chung và viêm họng hạt nói riêng.

Đông y ghi nhận công dụng trị bệnh của tỏi như sau: “Tỏi có vị cay, tính ôn, hơi độc nằm trong hai kinh can và vị, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, sát trùng, chữa bệnh lỵ ra máu, tiêu nhọt, hạch ở phổi, tiêu đàm, chữa chứng chướng bụng hoặc đại tiểu tiện khó khăn. Người âm nhu, nội thiệt, có thai, đậu chẩn, đau mắt không nên dùng”.

Theo nhiều nghiên cứu thì trong thành phần của tỏi có chứa nhiều chất allicin và allinase. Những chất này đều có tác dụng kháng khuẩn và kháng viêm cực kỳ hiệu quả. Chính vì vậy nên tỏi thường được áp dụng để chữa nhiều bệnh khác nhau.

>> Trieu chung benh ho ga

>> Hội chứng phế quản

Các bài thuốc chữa viêm họng hạt từ tỏi:

Trong dân có lưu truyền rất nhiều bài thuốc với nguyên liệu chính là tỏi để chữa viêm họng. Tuy nhiên bài thuốc này chúng tối sẽ chỉ đề cập đến 2 bài thuốc an toàn và hiệu quả nhất, mời bạn đọc cùng theo dõi.

Chữa viêm họng hạt với tỏi và mật ong:

Đây có thể được xem là bài thuốc chữa trị viêm họng bằng bằng tỏi hiệu quả nhất. Với bài thuốc này thì các bạn có thể làm theo hướng dẫn của chúng tôi sau đây.

Nguyên liệu: tỏi chuẩn bị khoảng 300g, mật ong 0,5 lít.

Cách làm: tỏi bạn đem bóc hết vỏ và tách thành từng nhánh nhỏ sau đó mỗi nhánh nhỏ các bạn lại tiến hành thái thành 3 lát nhỏ hơn. Sau khi thái xong cả 300g tỏi thì các bạn có thể xếp tỏi vào một lọ thủy tinh nhỏ sau đó đổ đầy mật ong đã được chuẩn bị vào và đậy kín nắp. Các bạn tiến hành ngâm tỏi trong mật ong khoảng 12h sau đó đem các lát tỏi đã được ngâm ra ngậm dần. Nước cốt các bạn nên lấy để pha với nước nóng sau đó để cho ấm và uống.

cach-chua-viem-hong-bang-mat-ong
Chữa viêm họng hạt với mật ong

Chữa viêm họng hạt bằng sữa tỏi nóng:

Đây là một cách chữa mới được phát hiện gần đây cũng đem lại hiệu quả cực kỳ lớn. Để tiến hành cách chữa này các ban có thể làm như sau:

Sữa tươi có đường bạn đem đun nóng cùng tỏi được giã nát sau đó lọc lấy mỗi sữa và uống. Đây cũng là một cách chữa cực kỳ hiệu quả nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm áp dụng để chữa bệnh hiệu quả và an toàn cho mình.

Xem Thêm:

>> Những bài thuốc Đông y áp dụng chữa viêm họng hạt hiệu quả

>> Bị viêm họng hạt khi mang bầu thì phải làm sao?

Trả lời