Chữa viêm loét dạ dày bằng củ su hào hiệu quả

Chữa viêm loét dạ dày là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm bởi hiện nay con số người bệnh bị viêm loét dạ dày ngày một tăng nhanh, nguyên nhân chủ yếu do lối sống và thói quen ăn uống không tốt của người bệnh. hiện nay y học phát triển có rất nhiều cách chữa bệnh viêm loét dạ dày.

bệnh viêm loét dạ dày
bệnh viêm loét dạ dày

bạn đã bao giờ nghĩ bệnh viêm loét dạ dày có thể chữa khỏi bằng củ su hoà, loại củ mà rất phổ biến ở nước ta và thường xuyên có trong bữa ăn của gia đình bạn. điều này thật bất ngờ nhưng thực tế cho thấy có rất nhiều người đã chữa khỏi bệnh viêm loét dạ dày từ loaị củ này. ngay sau đây chúng ta cùng tìm hiểu cách chữa viêm loét dạ dày từ củ su hào.

Chữa viêm loét dạ dày

  • Chữa viêm loét dạ dày bằng củ su hào:

Củ su hào là một loại củ có tính mát, trong củ su hào có chứa nhiều chất xơ và các laoị vitamin như: vitamin c…khoáng chất, kali, magie…trong đông y củ su hào có tác dụng tiêu viêm giải độc, chữa bệnh dạ dày ngăn ngữa phòng những bệnh ung thư như ung thư vú, ung thư đại tràng. Ngay sau đây chúng ta cùng tìm hiểu những bài thuốc rất tốt cho hệ tiêu hoá của bạn từ củ su hào:

  • Bài thuốc hỗ trợ tiêu hoá từ củ su hào:

Thường xuyên sử dụng củ su hào trong những bữa ăn hàng ngày sẽ giúp bạn có một hệ tiêu hoá khoẻ mạnh.  trong củ su hào chứa nhiều chất xơ và những loại khoáng chất, chình vì vậy có tác dụng rất tốt trong việc tiêu hoá thức ăn và phòng chống các bệnh về đường tiêu hoá.

  • Bài thuốc dùng su hào chữa viêm loét dạ dày:

Bài thuốc 1:

Nguyên liệu: các bạn cần chuẩn bị 1 củ su hào, 30g lá cây bỏng.

su hào chữa viêm loét dạ dày
su hào chữa viêm loét dạ dày

Cách làm: những nguyên liệu trên các bạn rửa sạch sẽ, thái nhỏ sau đó đem ép lấy nước cốt, mỗi ngày các bạn uống một bát và buổi sáng, uống đến khi mang lại hiệu quả tốt.

Bài thuốc 2:

Chuẩn bị: nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị là 1 hũ thuỷ tinh, 1 củ su hào, mật ong

Cách làm: các làm rất đơn giản các bạn gọt vỏ su hào sau đó thái miếng vuông nhỏ, cho và hũ sau đó đổ lượng mật ong vừa đủ. Ngâm su hào trong mật trong khoảng 5 ngày sau đó mỗi ngày các bạn ăn vài miếng xu hào đến khi có tác dụng hiệu quả.

Trên đây là những cách chữa bệnh viêm loét dạ dày hiệu quả từ củ su hào. Những cách làm trên tuy đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất tốt, các bạn có thể áp dụng chữa bệnh ngay tại nhà. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm một số bài thuốc chữa đau dạ dày mà chúng tôi đã chia sẻ trong những bài trước.

chúc các bạn sức khoẻ!

nguồn:  bệnh đau dạ dày

 

Trả lời