Có nên đi cắt viêm amidan mãn tính hay không?

Cắt amidan là một liệu pháp chữa viêm amidan tương đối hiệu quả hiện nay. Tuy nhiên đối với bệnh viêm amidan mãn tính thì sao? Liệu cắt amidan với trường hợp này có còn hiệu quả không?

nhung-dieu-can-luu-y-khi-cat-amidan
Có nên cắt amidan hay không?

Hiện nay, hầu hết những trường hợp bị viêm amidan kể cả cấp tính và mãn tính thì phương pháp tiến hành phẫu thuật cắt bỏ amidan luôn được đề cập đến, tuy nhiên cắt amidan lại không thực sự được nhiều người ưa chuộng để chữa viêm amidan, tại sao lại vậy?

>> Cách điều trị bệnh viêm phế quản

>> Cách chữa ho hiệu quả nhất

Lý do khiến bạn không muốn cắt amidan:

Amidan vỗn là cơ quan tương đối cần thiết đối với chúng ta. Nhiệm vụ chính của amidan là sản sinh ra các kháng thể giúp chống chọi lại các tác nhân gây một số bệnh về đường hô hấp như: viêm xoang, viêm họng, viêm phổi, viêm phế quản… Chính vì vậy nếu không cần thiết thì bạn không nên cắt amidan.

Thực tế cho thấy cắt amidan chỉ được người bệnh áp dụng khi mà amidan đã bị viêm nhiễm quá nặng và không thể phục hồi được. Những trường hợp như vậy thỉ chỉ có cắt amidan là phương pháp duy nhất để tránh bệnh diễn biến nặng thêm.

Nếu bạn bị một số dạng viêm amidan thông thường như dạng cấp tính thì không nên tiến hành phẫu thuật cắt amidan. Vì cắt amidan vừa nguy hiểm nếu bạn không kiêng cữ cẩn thận mà còn tự nhiên mất đi một cơ quan bảo vệ cơ thể.

3
Nên cắt amidan mãn tính

Có nên cắt amidan khi bị viêm amidan mãn tính:

Viêm amidan mãn tính thường xuất hiện khi người bệnh bị viêm amidan tái đi tái lại nhiều lần, (khoảng 5- 6 lần/ năm). Viêm amidan mãn tính cũng được chia làm nhiều loại, có người mới bị, có người lại bị lâu khiến amidan không thể phục hồi lại và mất đi chức năng vốn có của nó.

Thực tế những người bị mắc viêm amidan mãn tính vẫn có thể chữa khỏi và giúp amidan phục hồi lại bình thường. Bạn có thể sử dụng một số bài thuốc Đông y và kiên trì uống thuốc thì bệnh sẽ dần khỏi và amidan lại trở lại hoạt động được bình thường.

Tuy nhiên nếu như amidan hốc mủ đã bị quá lâu và không thể phục hồi thì việc cắt amidan là không thể tránh khỏi. Lúc này thì cắt bỏ amidan có lẽ chính là giải pháp duy nhất giúp bạn hết bệnh và không gặp phải những biến chứng có thể nguy hiểm đới tính mạng.

Bệnh viêm amidan mãn tính thường sẽ có những diễn biến rất nhanh, chính vì vậy ngay khi phát hiện mình bị bệnh thì ngay lập tức bạn hãy tìm cách chữa trị ngay, tránh để bệnh lâu hơn khiến phải cắt bỏ amidan.

Xem Thêm:

>>Các bài thuốc trị viêm amidan hiệu quả từ mật ong nguyên chất

>> Những biến chứng và cách chữa trị viêm amidan nhanh nhất

Trả lời