Có nên dùng thực phẩm chức năng chữa bệnh viêm loét dạ dày tá tràng

Trong tuần qua có rất nhiều bệnh nhân gọi điện hỏi “có nên dùng thực phẩm chức năng chữa bệnh viêm loét dạ dày tá tràng”. Để trả lời cho câu hỏi này mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

   Có một bệnh nhân trước khi đến khám và điều trị bằng phương pháp đông y đã chia sẻ rằng: Mấy tháng gần đây anh hay có hiện tượng đau dạ dày hoặc những biểu hiện của bệnh viêm loét dạ dày tá tràng như ợ hơi, ợ chua nhưng do không hiểu rõ về bệnh nên đã bỏ qua mà không chữa trị bệnh kịp thời. Dẫn đến hiện tượng bệnh nặng hơn khi ăn uống hay có cảm giác buồn nôn, biểu hiện ợ hay xảy ra. Những anh vẫn không đi chữa trị vì ngại đến bệnh viện rồi những thủ tục khám bệnh mất thời gian; nên anh đã tìm hiểu trên mạng xem các thông tin cũng như phương pháp chữa bệnh. Qua một số tráng web chữa bệnh dạ dày thì anh thấy thực phẩm chức năng có thể chữa bệnh viêm loét dạ dày tá tràng hiệu quả, thấy được tính tiện lợi cũng như hiệu quả của thức phẩm chức năng, anh đã mua về dùng thử.

co-nen-dung-thuc-pham-chuc-nang-chua-benh-viem-loet-da-day-ta-trang1
Thực phẩm chức năng chữa bệnh viêm loét dạ dày tá tràng

Vậy chữa bệnh viêm loét dạ dày tá tràng bằng thực phẩm chức năng có thực sự hiệu quả?

   Thực phẩm chức năng là những thực phẩm bổ dưỡng. Hiện nay có rất nhiều loại thực phẩm chức năng chữa mọi bệnh. Vì tính tiện dụng của sản phẩm nên khá nhiều dùng. Những thực phẩm chức năng chữa bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thường chỉ có tác dụng hỗ trọ bệnh, trị hôi miệng do các triệu chứng của bệnh dạ dày gây ra. Thực phẩm chức năng thường có tác dụng chữa bệnh khá cao đối với những bệnh nhân mới bị ở giai đoạn đầu. Còn đối với những người ở giai đoạn nặng thì thực phẩm chức năng không có tác dụng chữa bệnh.

Sử dụng thực phẩm chức năng giúp cải thiện sức khỏe

   Đa số những bệnh nhân bị bệnh về dạ dày đều bị giảm cân do ăn uống khó tiêu, các triệu chứng của bệnh gây ra làm người bệnh ăn mất ngon hoặc chán ăn. Sử dụng thực phẩm chức năng để chữa bệnh nhiều người thấy tăng cân trở lại nên khá nhiều người vui mừng tưởng mình sẽ khỏi bệnh. Nhiều người dùng thực phẩm chức năng chữa bệnh viêm loét dạ dày sau 1 tháng dùng sẽ thấy tăng cân trở lại, các triệu chứng của bệnh giảm một chút. Tuy nhiên nếu cứ tiếp tục uống thực phẩm chức năng trong thời gian dài thì các triệu chứng viêm loét dạ dày sẽ quay trở lại cảm giác đau bụng, ợ hơi, ợ chua sẽ xảy ra nhiều hơn…

Tại sao sử dụng thực phẩm chức năng một thời gian dài bệnh lại nặng hơn?

co-nen-dung-thuc-pham-chuc-nang-chua-benh-viem-loet-da-day-ta-trang2
Thực phẩm chức năng không thay thế thức ăn và thuốc chữa bệnh

   Bệnh nhân khi dùng thực phẩm chức năng chữa bệnh viêm loét dạ dày tá tràng hay những bệnh khác thường chỉ quan tâm đến công dụng chữa bệnh, những ai đã sử dụng và khỏi bệnh mà không để ý khuyến cáo các thực phẩm chức năng không có tác dụng chữa khỏi bệnh hoàn toàn, thực phẩm chức năng chỉ giúp hỗ trợ chữa bệnh. Những người bị viêm loét dạ dày được chữa khỏi bằng thực phẩm chức năng là do bệnh mới ở giai đoạn đầu, hoặc kết hợp sử dụng thuốc và thực phẩm chức năng để chữa.

   Để sử dụng thực phẩm chức năng chữa bệnh viêm loét dạ dày hiệu quả các nên áp dụng cùng với các bài thuốc Đông y chữa bệnh để đạt hiệu quả cao nhất.

   Việc sử dụng thực phẩm chức năng vẫn phải ăn uống bổ sung các thực phẩm dinh dưỡng có lợi cho bệnh viêm loét dạ dày, không nên coi thực phẩm là thuốc hay thực phẩm mà bỏ qua việc ăn, uống thuốc chữa bệnh.

   Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm về các bài thuốc Đông y chữa đau dạ dày ở phần xem thêm, những bài thuốc này thường mang lại hiệu quả chữa bệnh cao mà không lo sợ tác dụng phụ cũng như biến chứng khi sử dụng.

XEM THÊM:

Thuốc nam chữa viêm loét dạ dày

 

 

Trả lời