Đánh bại bệnh dạ dày thật đơn giản

Bệnh dạ dày nên ăn nhiều thực phẩm giàu protein, vitamin để đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ, ngăn ngừa thiếu máu hoặc suy dinh dưỡng. đối với những bệnh nhân đau dạ dày kèm theo thiêu máu và suy dinh dưỡng, nên bổ sung những thực phẩm giàu vitamin và sắt heme như thịt nạc, gà, cá, tôm, sò hoặc gan các loại động vật. Mỗi ngày nên ăn 2-3 quả táo mèo, để kích thích tiết dịch vị.

hình ảnh bệnh dạ dày
hình ảnh bệnh dạ dày

Thông thường những bệnh nhân dạ dày rất dễ chán ăn, ngại ăn. Điều này không có lợi cho việc chữa trị bệnh dạ dày, đặc biệt là những bệnh nhân viêm loét dạ dày. Để tái tạo niêm mạc bị tổn thương, tăng cường sức đề kháng, người bệnh cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng.

Trước tiên nên chú trọng hấp thụ protein, bởi thành phần chủ yếu của niêm mạc, niêm dịch dạ dày là các loại protein.

Thứ hai là vitamin, khoáng chất. Vitamin, khoáng chất có thể tăng cườn khả năng hấp thụ protein của bệnh nhân. Đây là chất dinh dưỡng quan trọng cần thiết cho việc tái tạo niêm mạc dạ dày.

Thứ ba là đường, đường là nguồn năng lượng quan trọng, là thứ không thể thiếu đối với bệnh nhân dạ dày, đặc biệt là đường mạch nha trong các loại ngũ cốc. nhưng bệnh nhân dạ dày không nên bổ sung đường bằng cách hấp thụ đường trắng, đường đỏ, đường phèn, lượng đường này vừa không thể bổ sung lượng đường cần thiết cho cơ thể còn có thể kích thích tiết axit dạ dày.

danh-bai-benh-viem-da-day-don-gian

Thứ tư là ngũ cốc. ngũ cốc là thực phẩm an toàn nhất cho bệnh nhân dạ dày. trong ngũ cốc có các thành phần dinh dưỡng như vitamin nhóm B, chất xơ, protit thực vật, những thực phẩm này chỉ cần một chút dịch vị là có thể tiêu hoá được

Chúc các bạn sức khoẻ!

Xem thêm:

Trả lời