Đau dạ dày ăn gì chữa bệnh tốt nhất

Đau dạ dày ăn gì : Rất nhiều người có cùng thắc mắc như vậy. Nhằm giúp người mắc bệnh này có được đáp án, chúng tôi xin giới thiệu bài viết “ đau dạ dày và thực phẩm dành cho người bị đau dạ dày”

Chế độ ăn uống dành cho người bị đau dạ dày như thế nào?

  1. Bệnh đau dạ dày

Có lẽ khi nhắc đến bện đau dạ dày thì đã không ai còn lạ lẫm gì. Đau dạ dày là bệnh của cuộc sống hiện đại, khi mà con người nếp sống của con người ngày càng bị đảo lộn, thói quen sinh hoạt thiếu khoa học phổ biến khắp mọi nơi. Bệnh được phát hiện khi  khi 5 triệu chứng buồn nôn, đau thượng vị, đầy bụng, khó tiêu, mệt mỏi bắt đầu xuất hiện trong cơ thể.

bệnh đau dạ dày ăn gì
bệnh đau dạ dày ăn gì

Đau dạ dày là bệnh do nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó xoắn khuẩn HELICOBACTERPYLORI chính là yếu tố chính. Xoắn khoẳn Helicobacterpylori có thể xâm nhập vào cơ thể theo 2 con đường chính: từ người này sang người khác hoặc từ môi trường vào trong bao tử.

Đau dạ dày là bệnh có thuốc điều trị. Bên cạnh sử dụng thuốc, chế độ dinh dưỡng cũng rất quan trọng đối với bệnh nhân. Nếu dùng đúng thuốc mà lại dùng không đúng thực phẩm, bệnh cũng rất khó để chữa khỏi.

  1. Người bị đau dạ dày ăn gì:

Các thức ăn mềm: Theo các chuyên gia sức khỏe, người đau dạ dày cần tránh các thực phẩm rắn, cứng, bởi chúng có thể gây ra chứng khó tiêu, đồng thời, các loại thức ăn mềm rất tốt cho người mắc bệnh này. Súp, cháo, bánh giò, bánh quy… chính là thực đơn dành cho người bị đau dạ dày.

Các loại bột: bột ngũ cốc, bột mè đen, bột gạo lứt… được coi là chế độ dinh dưỡng dành cho người mắc bệnh viêm loét dạ dày. Cứ mỗi sáng uống một bột pha nước ấm, chứng đau bao tử sẽ thuyên giảm rất nhanh chóng.

Các loại cháo: cháo gạo lứt, cháo hạt sen… đều rất tốt cho quá trình điều trị bệnh đau dạ dày. Do đó, người bị đau dạ dày cần lưu ý bổ sung món ăn này vào thực đơn dinh dưỡng của mình để bệnh nhanh khỏi.

đau dạ dày ăn gì tốt nhất
đau dạ dày ăn gì tốt nhất

Các loại rau củ chữa nhiều vitamin, khoáng chất như: bắp cải, rau sam, khoai tây, bí ngô.. đều chứa nhiều vitamin, giúp sức khỏe được cải thiện, khả năng đề kháng của cơ thể cao, do đó vi khuẩn sẽ được loại bỏ ra khỏi cơ thể dễ dàng hơn.

Ngoài chế độ dinh dưỡng trên, người bị bệnh đau dạ dày cần chú ý một số điểm sau:

Nên băm nhỏ thức ăn để dạ dày không phải co bóp quá nhiều dẫn đến những cơn đau xuất hiện.

Nên chia đồ ăn thành nhiều bữa nhỏ để dạ dày không bị trống rỗng gây ra các cơn đau bụng.

nguồn: thông tin bệnh dạ dày

Xem thêm:

Trả lời