Home / Bài Viết Được quan tâm / Dấu hiệu nhân biết răng bị sâu

Dấu hiệu nhân biết răng bị sâu

Nhận biết dấu hiệu của bệnh lý sâu răng như thế nào bạn đã biết hay chưa. Với mong muốn giúp bạn phát hiện sớm được các bệnh lý răng miệng. Bài viết sau đây chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn 1 số thông tin hữu ích để phát hiện bệnh 1 cách nhanh nhất.

Các giai đoạn giúp phát hiện bệnh 1 cách sớm nhất

Xem thêm: ghép xương răng bao nhiêu tiền

Dấu hiệu sâu răng được biểu hiện qua giai đoạn đầu

Trong giai đoạn đầu dấu hiệu của sâu răng là: Răng ngả màu sẫm, có những đốm trắng xuất hiện.

Những đốm trắng đục là dấu hiệu đầu tiên cho thấy vi khuẩn sâu răng tấn công. Dấu hiệu này rất dễ nhận biết nhưng hầu hết mọi người đều bỏ qua. Theo các chuyên gia nha khoa sâu răng bắt nguồn từ việc các loại vi khuẩn tấn công gây mất khoáng chất và các canxi trong men răng làm xuất hiện những đốm trắng đục.

Đó được xem là biểu hiện đầu tiên của tình trạng sâu răng. Ở điều kiện bình thường sẽ không hề có cảm giác đau nhức nhưng khi ăn đồ ngọt cảm giác nhức răng sẽ xuất hiện rồi hết ngay sau đó.

Giai đoạn 2: Xuất hiện lỗ sâu trên răng

Tốc độ phát triển của bệnh sâu răng không nhanh và phải mất khoảng từ 2 đến 4 năm để vi khuẩn có thể ăn sâu từ lớp men răng cho đến lớp ngà răng. Trong giai đoạn đầu tiên bệnh sẽ không tạo lỗ trên bề mặt của răng mà chỉ tạo ra những vết đốm trắng đục, nhưng khi đã hình thành những lỗ sâu màu đen trên bề mặt nhai của răng hay thân răng thì lúc này tình trạng sâu răng đã trở nên nặng hơn. Dấu hiệu này cũng dễ nhận biết nếu để tâm quan sát.

Thậm chí nếu sâu răng ăn đến tủy hay chân răng và hình thành mủ thì nghiêm trọng hơn có thể làm mất răng.

có nên lấy tủy răng không

Có thể bạn quan tâm: bệnh tiêu xương

Biểu hiện cuối cùng của răng sâu là đau nhức dữ dội

Sâu răng không gây tình trạng đau nhức trong giai đoạn ban đầu nhưng khi hình thành các lỗ sâu có thể xuất hiện những cơn đau dữ dội, đau nhiều lần hơn và các cơn đau cũng liên tục hơn, thời gian cũng dài hơn có khi gây khó ngủ. Đặc biệt nếu sâu răng chạm đến tủy có thể gây ra những cơn đau buốt nhói đến tận óc.

Trong trường hợp bị đau do ăn đồ ngọt thì đó chính là dấu hiệu của bệnh sâu răng. Đừng để tình trạng sâu răng trở nên quá nghiêm trọng, bởi khi đó có thể phải thực hiện nhổ răng sâu mà giá nhổ răng sâu ở mỗi địa chỉ nha khoa sẽ rất khó kiểm soát được về chất lượng và giá cả phù hợp.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *