Đề phòng nổi mề đay do lạnh ở trẻ em

Trẻ em là đối tượng rất dễ bị tác động của thay đổi thời tiết .Đặc biệt là khi trời trở lạnh .Một loại bệnh thường thấy hay gặp đấy là nổi mề đay .Bệnh không gây ran guy hiểm cho trẻ nhưng lại ảnh hưởng đến tâm lí và quá trình phát triển bình thường của trẻ .

Đề phòng nổi mề đay do lạnh ở trẻ em
Đề phòng nổi mề đay do lạnh ở trẻ em

Nổi mề đay do trời lạnh ở trẻ em :

Đối với những người có sức đề kháng tốt thì việc thay đổi thời tiết là không đáng ngại và không gây ra bệnh lí.Tuy nhiên đối với các đối tượng có sức đề kháng chưa hoàn chỉnh như trẻ em hoặc những người có cơ địa dị ứng lạnh thì có thể bị bệnh bất cứ lúc nào .Khi cơ thể tiếp xúc với không khí lạnh nó sẽ tiết ra một loại chất là histamine để kháng lại các thay đổi lạ trong cơ thể .Chính histamine lại là nguyên nhân chính gây nên nổi mề đay .

Các biểu dấu hiệu nổi mề đay do lạnh ở trẻ em thông thường là xuất hiện các nốt mẩn đỏ gây ngứa ở các vùng da tiếp xúc trực tiếp với không khí lạnh .Bệnh làm trẻ hay quấy khóc ,chán ăn .Ảnh hưởng đến tâm lí cũng như sự phát triển bình thường .Ngoài ra việc ngứa ngáy sẽ làm trẻ gãi nhiều hơn .Gây tổn thương da,nhiễm trùng có thể biến chuyển thành các bệnh lí da liễu khác .

Cách trị nổi mề đay ở trẻ :

Cách trị nổi mề đay ở trẻ
Cách trị nổi mề đay ở trẻ

Đối với trẻ em việc dùng thuốc điều trị bệnh cần đặc biệt thận trọng .Dùng thuốc sai có thể gây ra các phản ứng thuốc ,nhờn thuốc ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như là gây khó khăn cho các lần điều trị sau .Vì thế mà các bậc phụ huynh cần tuân thủ theo các hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ .

>>>> Bị mề đay kiêng gì

Khi trẻ bị bệnh nên đưa ngay trẻ đến các cơ sở ý tế để được thăm khám và điều trị cáng sớm càng tốt .

Để phòng bệnh cho trẻ cần lưu ý:

–Giữ vệ sinh cơ thể sạch sẽ, hạn chế sự xâm nhập của các loại ký sinh trùng như chấy, rận, bọ chét, bướm…

–Hạn chế cho trẻ ra ngoài khi trời lạnh.

–Cho trẻ mặc đủ ấm.

–Đối với trẻ em bị nổi mề đay do dị ứng với thức ăn như hải sản ,sữa,trứng ….thì tuyệt đối không nên ăn các thực phẩm này .

Trẻ em rât dễ bị tổn thương dễ bị các tác nhân gây bệnh tấn công .Không chỉ riêng bệnh nổi mề đay mà có thể ở nhiều các bệnh lí khác .Vì thế mà bố mẹ các bé cần chăm sóc sức khỏe cho các em thật tốt .Chúc các bé luôn khỏe mạnh !

Xem thêm :

Trả lời