Home / Tin Y Học / Điều trị tủy răng sai kỹ thuật có hậu quả như thế nào

Điều trị tủy răng sai kỹ thuật có hậu quả như thế nào

Tủy răng là thành phần rất quan trọng của răng. Chẳng phải nói xuông bởi tủy răng đóng vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng răng.Trong tủy răng có chứa các mạch máu cũng như các dây thần kinh có công dụng tiếp nhận cũng như phản hồi lại các kích thích từ bên ngoài. Nếu răng bị viêm tủy không được tiến hành điều trị 1 cách kịp thời và đảm bảo đúng kỹ thuật sẽ gây ra những hậu quả rất nghiêm trọng.

Lấy tủy răng mấy lần là xong

Xem thêm: quy trình lấy tủy răng

Tủy răng bị viêm nhiễm dó nhiều nguyên nhân và bệnh lý không được chữa trị kịp thời làm lây lan đến tủy răng. Mục tiêu của việc lấy tủy răng sẽ giúp loại bỏ được những mô tủy bị bệnh ra khỏi răng.

Tùy vào tình trạng viêm tủy răng ở từng người mà thời gian dành cho việc lấy tủy răng cũng là khác nhau. Lấy tủy răng mấy lần sẽ còn phụ thuộc vào tủy từng trường hợp. Nếu trong lần lấy tủy răng đầu tiên mà tủy răng không được lấy hết các bác sĩ sẽ phải thực hiện phương pháp sau lần khám kế tiếp cho đến khi đáp ứng hiệu quả cần thiết.

lấy tủy răng mất bao lâu

Có thể bạn quan tâm: lấy tủy răng bị nhức

Hậu quả khi điều trị tủy răng sai kỹ thuật

Việc điều trị tủy răng sẽ dẫn đến xâm lấn tới các bộ phận cảm giác của răng nên việc răng bị đau nhức , ê buốt là rất khó để tránh khỏi. Chính vì thế trước khi thực hiện lấy tủy răng các bác sĩ sẽ phải thực hiện gây tê để loại bỏ cảm giác đau nhức. Trong quá trình lấy tủy nếu bác sĩ có tay nghề kém thực hiện sai kỹ thuật làm tủy răng còn sót lại hoặc bác sĩ làm chữa ký cũng gây ra những hậu quả rất xấu làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến bệnh nhân cũng như cho sức khỏe răng miệng về sau.

Sau khi được lấy tủy răng, tình trạng bị đau nhức và sưng tại vị trí lấy tủy. Những triệu chứng này nếu xuất hiện thì chắc chắn răng của bạn đã không được lấy tủy 1 cách sạch sẽ hoặc không đạt được những yêu cầu cần thiết dẫn đến nhiễm trùng và tạo thành 1 ổ mủ nằm ở chóp gốc răng.

Nếu những dấu hiệu này xuất hiện bệnh nhân nên đến các nhà thuốc tây để uống. Nhưng đó chỉ là biện pháp nhất thời mà thôi để tốt nhất bệnh nhân cần đến ác sĩ nha khoa uy tín hơn để khắc phục.

Việc lấy tủy răng sai kỹ thuật làm cho tình trạng răng bị viêm nhiễm nghiêm trọng hơn và nếu không được chữa trị kịp thời rất có thể phải nhổ bỏ răng bị viêm.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *