Home / Hỏi Đáp - Chia Sẻ / Giải đáp việc lấy cao răng có ảnh hưởng gì hay không

Giải đáp việc lấy cao răng có ảnh hưởng gì hay không

Nhiều người lo sợ rằng khi đi lấy cao răng sẽ khiến chảy máu chân răng, mòn men răng vì tác động lực của dụng cụ lấy cao răng nên rất đau và hại. Nhưng thực tế lấy cao răng có ảnh hưởng gì không? Hãy cùng nha sĩ tại nha khoa KIM giải đáp thắc mắc này nhé.

Nhận diện cao răng là gì?

Cao răng là quá trình vôi hóa, đóng cặn của vụn thức ăn, mảng bám, huyết thanh và vi khuẩn,…

Cao răng bám và chân răng tạo điều kiện cho vi khuẩn trú ngụ và phát triển gây bệnh. Cao răng cò khiến vụn thức ăn dễ dàng mắc lại làm mồi cho vi khuẩn sinh ra những chất độc và mùi hôi miệng khó chịu.

Lấy cao răng có tốt không

Chính vì đó cao răng gây ra nhiều bệnh như viêm nha chu, chảy máu chân răng, hôi miệng tụt lợi.

Việc lấy cao răng có ảnh hưởng gì không?

Thông thường, lấy cao răng là dịch vụ vệ sinh, chăm sóc răng miệng cơ bản tại phòng nha. Việc lấy cao răng nhằm loại bỏ mảng bám, vôi răng và vi khuẩn gây bệnh, làm sạch khoang miệng tối đa. Nếu thực hiện đúng kỹ thuật thì việc lấy cao răng mang lại rất nhiều lợi ích.

Để xem lấy cao răng có ảnh hưởng gì không bạn có thể xem qua những yếu tố sau:

+ Kỹ thuật lấy cao răng của nha sĩ có tốt không, kinh nghiệm và trình độ tay nghề giúp cho việc lấy cao răng của nha sĩ nhẹ nhàng, chính xác và nhanh chóng, ít gây xâm lấn, tổn thương cho nướu của khách hàng.

+ Trang bị máy móc có hiện đại không, máy móc dụng cụ ảnh hưởng khá nhiều tới việc lấy cao răng. Với dụng cụ thủ công rất dễ gây ra những tác động làm tổn thương nướu, gây chảy máu răng. Hiện nay công nghệ máy siêu âm lấy cao răng đang được áp dụng nhiều và mang lại nhiều lợi ích trong việc lấy cao răng.

+ Tình trạng bệnh lý răng miệng của bạn, đây là yếu tố từ phía bạn nên việc lấy cao răng sẽ ảnh hưởng vì sẽ tác động đến vết thương, vết viêm nhiễm trên răng nướu của bạn.

> Công nghệ lấy cao răng siêu âm hiện đại ưu điểm vượt trội

Caucasian dentist examining woman's teeth in office

Xin giới thiệu với bạn công nghệ lấy cao răng bằng máy siêu âm đang được áp dụng tại nha khoa KIM. Với máy siêu âm bạn sẽ hoàn toàn yên tâm không phải lo lắng lấy cao răng có ảnh hưởng không vì đầu rung siêu âm tần số cao sẽ giúp vôi răng tự bong ra mà ít cần lực tác động. Ảnh hưởng của sóng cơ học siêu âm lan rộng nên hiệu quả làm sạch sâu và rộng hơn. Thời gian thực hiện lấy cao răng nhanh chóng và hiệu quả cao giúp bạn cảm thấy thoải mái, hiệu quả mang lại tốt, loại bỏ tối đa vi khuẩn gây bệnh.

Chi tiết: http://caovoirang.vn/lay-cao-rang-bang-may-sieu-am-khong-dau-hieu-qua-999.html

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *