Home / Bệnh Đau Dạ Dày / Nguyên Nhân Đau Dạ Dày / Giải pháp niềng răng tháo lắp giúp khắc phục hết các bệnh lý về răng miệng

Giải pháp niềng răng tháo lắp giúp khắc phục hết các bệnh lý về răng miệng

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ tư vấn! Xin bác sỹ giải đáp cho em thắc mắc về vấn đề: ” niềng răng tháo lắp là gì?”. Do tháng sau em định đi chỉnh sửa răng bằng phương pháp niềng răng tháo lắp. Tuy nhiên,em  chưa hiểu lắm về phương pháp này. Mong bác sỹ tư vấn thêm.

(Thu Hoài_ Hà Tây)

Trả lời

Bạn Thu Hoài thân mến!

Rất cảm ơn bạn đã luôn quan tâm đến Nha Khoa Kim chúng tôi. Sau đây các bác sỹ chuyên khoa sẽ giải đáp thắc mắc vấn đề mà bạn đưa ra đó là: ” niềng răng tháo lắp là gì? và nó có lợi ích gì đặc biệt không? ” như sau.

1. Niềng răng tháo lắp là gì? Hiểu như thế nào cho đúng

Niềng răng tháo lắp là kỹ thuật sử dụng các khay trong suốt để nắn chỉnh lại hàm răng xấu của bạn lại sao cho trở lên đều đẹp thẩm mỹ hơn. Với thiết kế riêng biệt  tạo lực cơ bản sẽ đưa răng vào vị trí mong muốn. bệnh nhân phải mang khay niềng trong một khoảng thời gian nhất định. Lúc đầu bạn có thể cảm thấy khó chịu, hơi đau nhẹ, khó phát âm nhưng vài ngày sau đó cảm giác sẽ quen và dễ chịu dần. Khi chọn giải pháp niềng răng với khí cụ tháo lắp này bạn sẽ không phải lo lắng tình trạng bung sút mắc cài, dây cung hay thun…như các loại mắc cài cổ điển như trước nữa.

Niềng răng tháo lắp là gì giá bao nhiêu. Và có những lợi ích cơ bản nào 1
Niềng răng tháo lắp là gì

Ở phương pháp này, sau khi được bác sỹ thăm khám, đánh giá về mức độ lệch lạc của răng cụ thể xong. Sẽ tiến hành lấy dấu hàm và dựa trên mô hình thạch cao thiết kế khí cụ tháo lắp phù hợp với từng bệnh nhân. Trong quá trình điều trị bạn cần chú ý đeo các khay này liên tục để các răng có thể di chuyển theo ý muốn. Tránh tháo ra quá lâu mà quên không lắp vào sẽ làm ảnh hưởng đến cả quá trình điều trị của bạn đó.

Thời gian mang khí cụ tháo lắp thông thường là từ 1,5 – 2 năm. Tuy nhiên, thời gian này có thể lâu hơn nếu tình trạng răng miệng của bạn quá xấu như: hô, vẩu quá nặng, răng mọc lệch lạc nặng…Lúc này các bác sỹ sẽ có phương pháp điều trị riêng cho bạn.

Với các khí cụ có thể tháo lắp được, bạn có thể thoải mái trong ăn nhai, đảm bảo tính thẩm mỹ dù đang trong thời kỳ niềng răng.

Lợi ích của việc niềng răng với khí cụ tháo lắp mang lại là gì?

+ Chi phí không cao

+ Thao tác thực hiện đơn giản, mất ít thời gian cho việc chuẩn bị

+ Tháo ra lắp vào dễ dàng cho nên vệ sinh răng miệng cũng như khí cụ một cách đơn giản

+ Có thể thay mới hoặc đổi khí cụ tháo lắp một cách dễ dàng trong khi sử dụng

Chi phí niềng răng khí cụ tháo lắp cụ thể như sau:

Khí Cụ Nong Hàm (1 hàm Mỹ) Trọn gói 10.000.000
Niềng Răng Tháo Lắp mức 1 Trọn gói 5.000.000
Niềng Răng Tháo Lắp mức 2 Trọn gói 10.000.000
Niềng Răng Tháo Lắp mức 3 Trọn gói 15.000.000

Bảng giá tham khảo

Trên đây là toàn bộ thông tin về niềng răng tháo lắp mà bạn cần tham khảo. Chắc chắn bạn đã hiểu được cặn kẽ tất cả các thông tin về niềng răng tháo lắp là gì rồi chứ. Mọi thắc mắc có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Xin cảm ơn!!

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc từ  chuyên gia: 25 tuổi niềng răng được không?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *