Giúp mẹ cách phòng bệnh viêm amidan cho con nhỏ hiệu quả

Viêm amidan ở trẻ là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm, chính vì vậy nên việc phòng bệnh viêm amidan cho trẻ là vô cùng quan trọng đối với mỗi bậc phụ huynh chúng ta.

Muốn phòng được viêm amidan cho trẻ trước hết chúng ta cần phải hiểu được nguyên nhân gây viêm amidan ở trẻ là do đâu thì chúng ta mới có những biện pháp phòng bệnh hợp lý nhất.

2
Viêm amidan là căn bệnh nguy hiểm ở trẻ

Những nguyên nhân gây bệnh viêm amidan cho trẻ:

Trẻ em vốn là đối tượng dễ dàng bị mắc các bệnh hô hấp nhất, trong đó có viêm amidan. Dưới đây là một số nguyên nhân gây viêm amidan chủ yếu ở trẻ:

Do virus: đây chính là nguyên nhân chính yếu nhất gây ra bệnh viêm amidan. Theo thống kê thì có tới trên 60% số bệnh nhân viêm amidan là do virus gây ra.

Vệ sinh cá nhân: những trẻ không được mẹ quan tâm trong việc chăm sóc và bảo vệ răng họng cho con tốt thì sẽ rất dễ mắc phải bệnh viêm amidan. Chính vì vậy các mẹ cần phải dạy cho con minh sớm những việc về sinh cá nhân, đặc biệt là vệ sinh răng miệng.

>> Cách chữa viêm họng hạt mãn tính

>> Viêm phế quản có nguy hiểm không

Môi trường: môi trường thường xuyên thay đổi đột ngột, đặc biệt là trời lạnh mà các mẹ không biết cách phòng lạnh cho con thì khả năng con bị bệnh viêm amidan là rất cao.

Do lây lan: viêm amidan cũng có thể xảy ra ở trẻ thông qua việc lây lan bệnh. Nếu trẻ tiếp xúc với những người bị bệnh viêm amidan thì khả năng rất lớn trẻ cũng sẽ bị mắc phải bệnh viêm amidan.

Bệnh viêm amidan cũng có thể xảy ra khi trẻ bị các bệnh đường hô hấp khác thì nhiều khả năng các loại virus và vi khuẩn gây bệnh sẽ di chuyển xuống họng và gây ra bệnh viêm amidan cho trẻ.

viem-amidan-o-tre
Cẩn thận khi trẻ bị viêm amidan

Cách phòng bệnh viêm amidan cho trẻ

Các mẹ không nên để trẻ nằm ở những nơi có luồng gió trực tiếp. Nếu phòng ngủ của trẻ có điều hòa thì các bạn nên để nhiệt độ thích hợp với trẻ. Nhiệt độ lý tưởng trong phòng của bé nên được duy trì ở mức 24 – 26 độ C.

Khi không sử dụng điều hòa, các mẹ nên mở phòng của trẻ để cho thoáng mát và không khí bên ngoài vào phòng bé sẽ tốt hơn cho trẻ. Các mẹ cũng nên thường xuyên vệ sinh điều hòa để tránh điều hòa nhiễm bẩn.

Sử dụng quạt hợp lý: tương tự như khi sử dụng điều hòa, bạn không nên để quạt thốc thẳng trực tiếp vào vùng xung quanh mặt của bé. Thay vào đó các mẹ nên bật quạn chiếu vào tường đề cản bớt gió sẽ giúp trẻ phòng được bệnh viêm amidan.

Bên cạnh đó, các mẹ nên thường xuyên thúc dục trẻ đi súc họng và vệ sinh răng miệng thật sạch sẽ.

Trên đây là những cách phòng bệnh viêm amidan cho trẻ hiệu quả. Hy vọng với những cách phòng bệnh cho trẻ trên thì các mẹ có thể yên tâm nói không với bệnh viêm amidan ở trẻ.

Xem Thêm:

>> Có nên đi cắt viêm amidan mãn tính hay không?

>> 4 bài thuốc dân gian trị viêm amidan hiệu quả cao

Trả lời