Home / Bệnh Đau Dạ Dày / Nguyên Nhân Đau Dạ Dày / Lưu ý khi cấy ghép implant quan trọng đạt kết quả tốt nhất

Lưu ý khi cấy ghép implant quan trọng đạt kết quả tốt nhất

So với các phương pháp phục hình răng miệng, trồng răng implant thường đòi hỏi trình độ tay nghề của bác sỹ phải có chuyên môn nhiều năm kinh nghiệm để tránh được những sai sót lớn. Những lưu ý khi cấy ghép implant quan trọng nhất sau đây sẽ giúp bạn có được những kết quả phục hình răng hiệu quả nhất.

Cấu tạo của 1 implant như thế nào?

Cấy ghép implant chính là bí quyết sử dụng một trụ nhỏ bằng titan vào xương hàm để trụ này kết nối chặt với xương hàm. Khi xương hàm và trụ đã ổn định, một mão răng bằng sứ giống răng thật sẽ được gắn trên đó, đảm bảo cho người mắc bệnh ăn nhai hoàn toàn mọi ngày.

Như vậy cấu tạo của một implant hoàn chỉnh bao gồm:

+ Trụ implant

+ Trụ nối abutment

+ Răng sứ

Lưu ý khi cấy ghép implant quan trọng đạt kết quả tốt nhất

Các trường hợp có thể cấy ghép Implant?

Những người bệnh mất 1 răng, thậm chí toàn hàm thì đều có được thể thực hiện cấy ghép implant thay thế cho những cách trồng răng kém chất lượng cổ điển như giúp cho hàm toá lắp hay thực hành làm cầu răng. Trường hợp mới mất răng hoặc là mất răng lâu ngày cũng hoàn toàn có thể trồng implant để thay răng mất.

Xem thêm: Thời gian làm răng implant mất bao lâu là NHANH NHẤT?

Những người nào không nên thực hành cấy ghép Implant?

– Trẻ con đang lớn: do xương chưa phát triển hết và là thời điểm xương hàm đang tiến tới ổn định nên chẳng thể cấy ghép răng.

– Phụ nữ mang thai: Trong thời kỳ với thai, đặc trưng là trong ba tháng đầu thai kỳ không nên có  ảnh hưởng nào đến răng miệng, tránh ảnh hưởng đến thai nhi.

– Người bệnh với tiền sử tim mạch, các người với van tim nhân tạo, bệnh máu ác tính, suy thận, bị ung thư đã di căn cũng ko nên cấy ghép Implant.

– Mật độ xương hàm không đủ, bị tiêu hõm cũng không nên trồng răng implant do trụ Implant chẳng thể kết nối khắt khe sở hữu xương hàm để giữ răng luôn chắc chắn, dễ bị đào thải.

Phương pháp chăm sóc răng sau khi cấy ghép implant như thế nào?

So với giúp cho răng sứ hay cầu răng thì lưu ý khi cấy ghép implant sẽ khó tính hơn về yếu tố chăm sóc răng miệng

+ Bạn không được hút thuốc 2 tuần trước khi cắm implant và 2– 4 tuần sau lúc cắm ghép Implant. khi mới cắm ghép Implant, không súc miệng bằng nước muối hoặc là bất kể dung dịch hóa chất nào mà chỉ nên súc miệng sau 1-2 tuần.

+ Lưu ý khi cấy ghép Implant là vệ sinh răng miệng sạch nhưng không ảnh hưởng đến vùng răng vừa cấy ghép.

Xem thêm: Chi phí cấy ghép răng implant giá bao nhiêu tiền là TIẾT KIỆM nhất 2017

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *