Mách bạn bi quyết chữa bệnh viêm họng bằng lá trầu không

Trong dân gian có nhiều bài thuốc chữa viêm họng mà bạn có thể chữa được biết đến mắc dù sử dụng là các dược liệu gần gũi với chúng ta. Lá trầu không có thể chữa bệnh viêm họng mà nhiều người hẳn chưa được biết tới.

Đây là một trong các bài thuốc áp dụng để chữa bệnh viêm họng, viêm họng hạt và viêm họng mãn tính hiệu quả, an toàn, đơn giản mà không mất quá nhiều thời kì cũng như chi phí.

Công dụng chữa bệnh viêm họng của lá trầu không

y học cổ truyền đánh giá về cách chữa viêm họng hạt bằng lá trầu không: lá trầu không có vị cay nồng, tính ấm có tác dụng chữa những bệnh viêm nhiễm, đau nhức đầu, cảm cúm, những bệnh về phổi, viêm họng hạt, viêm họng mãn tính, mẩn ngứa do bị nước ăn chân tay, phụ nữ sau sinh bị tắc sữa…

sdsssđssdfssd

Lá trầu không

Lá trầu không chứa rất nhiều tinh dầu có hoạt tính kháng sinh tự nhiên, khử trùng, ức chế nhiều chủng vi khuẩn và đề phòng nhiều loại nấm. Mặt khác lá trầu không có chứa nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất như protein, chất xơ, carbohydrate, canxi, caroten, và vitamin C… có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe con người.

phương pháp chữa bệnh viêm họng bằng lá trầu không

Sau đây là một vài phương pháp sử dụng lá trầu không chữa bệnh viêm họng. Đây là bài thuốc trị được cả viêm họng hạt lẫn viêm họng mãn tính.

cách 1: Lá trầu không kết hợp với mật ong

nguyên liệu chuẩn bị: 10 lá trầu không, 5 thìa mật ong.

phương pháp thực hiện: Lá trầu không đem rửa sạch rồi cắt nhỏ, giã nhuyễn rồi đổ nước sôi trong 20 phút sau đó dùng tay vò, vắt lấy nước. Lọc nước trầu bỏ cặn bã và cho mật ong vào khuấy đều dùng uống mỗi ngày 2 lần, sau đó ăn 30 phút.

Người mắc viêm họng hạt kiên trì tiến hành theo phương pháp này trong 10 ngày sẽ làm suy giảm triệu chứng đau rát cổ họng, ho một phương pháp đáng kể . Ngoài ra, vào buổi tối, có thể hơ lá trầu không cho nóng rồi dán lên ngực khi ngủ cũng có tác dụng kết hợp hỗ trợ điều trị viêm họng hạt hiệu quả.

cach-tri-mun-bang-la-trau-khong

Lá trầu không chữa bệnh viêm họng

cách 2: Chữa viêm họng hạt bằng lá trầu không tạo hợp với gừng

dược liệu cần chuẩn bị: 10 lá trầu không, 5 lát gừng tươi

Thực hiện: Đem lá trầu xắt nhỏ rồi giã nát chung với gừng, cho trầu và gừng vào chén và châm nước sôi để trong 20 phút. Lọc lấy nước, bỏ xác. Uống nước thuốc này mỗi ngày 2 lần, sau đó ăn 30 phút, tiến hành đều đặn trong 5 ngày sẽ cho hiệu quả bất ngờ.

cách 3: Lá trầu không và hạt củ nén

dược liệu cần chuẩn bị: 10 lá trầu không, 3 -4 hạt củ nén.

phương pháp thực hiện: Lá trầu không đem rửa sạch, cắt nhỏ rồi giã chung với hạt nén. Sau đó bạn cho nước sôi vào hỗn hợp này và ngâm trong 20 phút rồi lọc chắt lấy nước cốt, bỏ bã.Sử dụng nước cốt này để uống sau bữa ăn trưa và tối sẽ có tác dụng suy giảm nhanh các triệu chứng ho do viêm họng hạt rất tốt. Đây là cách chữa viêm họng hạt bằng lá trầu không đơn giản mà cho hiệu quả cao nhất.

phương pháp 4: Lá trầu không – dầu mù tạt

Bằng cách hết sức đơn giản như sau: áp dụng lá trầu không tẩm dầu mù tạt và đem hơ ấm rồi đặt lên ngực chà nhẹ sẽ giảm sút ho, viêm họng, bệnh nhân dễ thở, tương thích cho những bệnh nhân về phổi.

phương pháp 5: Lá trầu không, nụ đinh hương và nhục đậu khấu

Đun sôi vài lá trầu không rồi cho vào 1 ít nụ đinh hương và nhục đậu khấu. Sau đó, lọc lấy nước uống hàng ngày 3 lần cũng chữa ho do viêm họng hạt hiệu quả.

qua đó là một số bài thuốc chữa bệnh viêm họng từ lá trầu không. Tùy vào hiện trạng bệnh của mình đang mắc phải và cơ thể mỗi người sẽ cho độ hiệu quả cũng như thời kì trị bệnh khác nhau.

Trả lời