Mách bạn những cách chữa các loại bệnh viêm họng từ mật ong

Viêm họng là bệnh khiến chúng ta gặp rất nhiều khó chịu đối với chúng ta. Chính vì vậy việc điều trị bệnh viêm họng là vô cùng quan trọng đối với người bệnh.

Chữa viêm họng thông thường thì tương đối đơn giản, tuy nhiên có nhiều loại viêm họng chữa trị sẽ vô cùng khó. Tuy nhiên chỉ với nguyên liệu mật ong là các bạn đã có thể chữa khỏi loại bệnh viêm họng thường gặp rồi.

viem-do-hong
Bệnh viêm họng cấp

>> Đơn thuốc viêm phế quản

>> Triệu chứng ho gà

Mật ong chữa các loại viêm họng:

Mật ong trị viêm họng cấp:

Viêm họng cấp là bệnh rất phổ biến hiện nay. Trong các loại viêm họng cấp thì viêm họng đỏ chiếm tới khoảng 90% số bệnh nhân, còn lại là viêm họng trắng, viêm họng có giả mạc, viêm họng không có giả mạc…

Để có thể chữa khỏi viêm họng cấp với mật ong thì các bạn có thể áp dụng phương pháp đơn giản nhưng lại rất hiệu quả.

Cách thứ nhất để chữa viêm họng cấp bằng mật ong là hàng ngày bạn uống 2 lần mật ong nguyên chất, mỗi lần khoảng 2 thìa cà phê vào mỗi sáng khi ngủ dậy và tối trước khi đi ngủ sẽ vô cùng hiệu quả.

Với cách này thì bạn chỉ cần áp dụng khoảng 5 ngày thì bệnh sẽ khỏi, khi sử dụng phương pháp này thì các triệu chứng viêm họng cấp cũng không làm bạn quá khó chịu như bình thường nữa.

Cách thứ 2 để chữa viêm họng cấp là bạn có thể sử dụng chanh đào mật ong để chữa bệnh. Chanh đào ngâm với mật ong có tác dụng rất lớn trong việc trị ho và viêm họng. Khi mắc viêm họng cấp thì bạn lấy những miếng chanh đào được ngâm để ngậm, nước thì bạn pha với nước ấm để uống chữa viêm họng cấp rất nhanh chóng.

gung-mat-ong-chua-viem-hong
Mật ong và gừng chữa viêm họng rất tốt

Chữa viêm họng mãn tính với mật ong:

Viêm họng mãn tính là một căn bệnh rất khó chữa trị. Tuy nhiên với mật ong thì không gì là không thể, bạn chỉ cần kết hợp với một số thảo dược khác thì bệnh viêm họng mãn tính sẽ nhanh chóng được chữa khỏi. Để chữa viêm họng mãn tính thì các bạn nên áp dụng những cách sau đây:

Cách thứ nhất: bạn có thể kết hợp mật ong với gừng sẽ cho hiệu quả rất lớn. Gừng bạn thái thành từng lát mỏng sau đó ngâm vào mật ong nguyên chất. Bạn ngâm trong khoảng 24h sau đó lấy gừng ra ngậm sẽ cho hiệu quả vô cùng lớn.

Cách thứ 2: mật ong kết hợp với tỏi cũng là một phương pháp chữa viêm họng vô cùng hiệu quả. Bạn đem ngâm tỏi trong mật ong khoảng 72h thì sẽ cho hiệu quả vô cùng lớn. Sau khi ngâm xong thuốc thì các bạn lấy tỏi ra thái lát nhỏ rồi ngậm sẽ giúp bạn khỏi nhanh viêm họng mãn tính.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách chữa các loại viêm họng thường gặp. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có những hướng chữa trị viêm họng hiệu quả nhất cho mình và người thân.

Xem Thêm:

>> Viêm họng đỏ là bệnh gì và làm gì khi bị mắc bệnh này?

>> Chia sẻ 3 mẹo hay chữa viêm họng mà không cần dùng thuốc

Trả lời