Mách nước cho bạn cách chữa dị ứng nổi mề đay do thời tiết

  Dị ứng nổi mề đay do thời tiết xuất hiện nhiều nhất là vào khoảng thời gian giao mùa .Nhiệt độ ,độ ẩm thay đổi một cách đột ngột khiến da dễ bị kích ứng dẫn đến bị nổi mề đay .Thông qua bài viết này mong muốn gửi đến quý bạn đọc chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa da liễu về cách chữa trị bệnh một cách hiệu quả nhất .

DỊ ỨNG NỔI MỀ ĐAY DO THỜI TIẾT
Dị ứng nổi mề đay do thời tiết

Dị ứng nổi mề đay do dị ứng thời tiết :

  Đây là hiện tượng bệnh khá phổ biến .Đa phần bệnh xuất hiện ở những người có sức khỏe yếu ,sức đề kháng kém như ở phụ nữ ,trẻ em ,người lớn tuổi . Bệnh còn xảy ra ở một số người có cơ địa dễ bị dị ứng .

Nổi mề đay khi gặp thời tiết lạnh ,thời tiết quá nóng ,nổi mề đay do gió ,do gặp nước mưa….

-Đối với nổi mề đay do lạnh : Thường xuất hiện ở mặt là nhiều nhất . Nguyên nhân của hiện tượng này là do nhiệt độ thấp kết hợp với độ ẩm không khí thấp .

-Nổi mề đay do thời tiết nóng :Nguyên nhân của hiện tượng này theo như Đông y giải thích là do khí hỏa bên trong phát ra ngoài . Vào mùa hè da luôn ẩm ướt do toát mồ hôi sẽ là điều kiện thuận lợi cho bệnh có khả năng bùng phát.

-Nổi mề đay do nước mưa : Đối với nhiều người có cơ địa dị ứng với nước mưa .Nên cứ hễ tiếp xúc với nước mưa là gây ra hiện tượng nổi mề đay .

>>>>TÌm hiểu : Nổi mề đay ở trẻ em

Lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa da liễu đối với người bị dị ứng nổi mề đay do thời tiết :

Cách chữa nổi mề đay do dị ứng thời tiết
Cách chữa nổi mề đay do dị ứng thời tiết

-Vào mùa đông nên giữ ấm cơ thể .Đeo khẩu trang khi tiếp xúc với không khí lạnh

-Vào mùa hè nên ăn mặc thoáng mát ,lưu ý nên để da luôn khô thoáng để có thể tán nhiệt tốt .

-Đối với những người có cơ địa dị ứng với nước mưa ,gió lạnh thì nên kiêng những nguyên nhân này .

-Chăm sóc sức khỏe cơ thể thông qua chế độ ăn uống ,rèn luyện sức khỏe hợp lí ,khoa học .

  Dị ứng nổi mề đay do thời tiết thực chất là hiện tượng mề đay cấp tính .Nếu để hiện tượng này tái phát nhiều lần có thể khiến bệnh chuyển biến qua mãn tính .Gây khó khăn trong quá trình điều trị ,để lại những biến chứng nguy hiểm ,ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như công việc .

Xem thêm :

Trả lời