Home / Tin Y Học / Mọc răng khôn và những điều cần biếtq

Mọc răng khôn và những điều cần biếtq

Dấu hiệu của mọc răng khôn đó chính là nướu bị sưng to, răng có dấu hiệu trồi lên kèm theo các cơn đau âm ỉ kéo dài, đôi khi cường độ cũng mạnh hơn. Răng khôn khi mọc tất nhiên gây ra rất nhiều phiền toái cho người mắc phải làm ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt của. Chính vì thế để hạn chế những biến chứng có thể xảy ra bạn cần biết được những điều sau.

Biến chứng khi mọc răng khôn

Xem thêm: nghiến răng khi ngủ ở người lớn

Răng khôn là chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm bao gồm hai răng ở hàm trên và hai răng ở hàm dưới. Do răng mọc cuối cùng trên cung hàm nên chúng sẽ không cong đủ khoảng trống để mọc nên sẽ mọc lệch, mọc xiên. Nhiều trường hợp răng mọc ngầm ở dưới và có thể làm cho nướu bị đau nhức âm ỉ hoặc lợi sưng to và gây kho khăn trong ăn nhai.

Khi răng khôn mọc ngầm có thể sẽ có nang thân răng bao quanh và gây ra viêm nhiễm. Nếu răng khôn mọc lệch có thể sẽ dẫn đến tình trạng kẹt thức ăn và khó vệ sinh răng miệng làm dẫn tới hôi miệng, cứng hàm và ăn nhai khó khăn. Nếu chiếc răng khôn mọc và đâm sang phần răng ở bên cạnh chúng sẽ làm cho răng đó bị tiêu hủy, lung lay nghiêm trọng hơn là rụng răng.Đôi khi bệnh còn lây lan sang má, cổ…và làm nguy hiểm đến tính mạng. Đến lúc này chúng ta buộc phải nhổ răng khôn và nhổ răng khôn bào nhiêu tiền lúc này không còn là điều quá quan trọng nữa.

Giữ gìn vệ sinh răng miệng

Cho dù mọc răng khôn khiến bạn bị đau nhức dữ dội nhưng không được vì thế mà bạn không chăm sóc răng miệng bởi trong giai đoạn này lợi có thể bị sưng đỏ và rất dễ nhiễm trùng chính vì thế nên cố gắng chải răng 1 cách nhẹ nhàng nhất có thể hàng ngày và quan trọng nhất đó là vì bạn không trải răng được sâu vào bên trong do đó nên súc miệng với nước muối sinh  lý nhằm mục đích hạn chế viêm nhiễm.

nhổ răng khôn bao nhiêu tiền

Có thể bạn quan tâm:  ngủ nghiến răng là người như thế nào

Chú ý trong ăn uống

Mọc răng khôn gây ra quá nhiều khó chịu trong việc ăn uống. Để tốt nhất bạn hãy ăn những loại thức ăn mềm, dễ nuốt như cháo, súp , có thể bổ sung các loại thịt cả hoặc rau xanh để đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng. Khi mọc răng khôn nên tránh ăn các loại thức ăn quá nóng hay những loại thức ăn dễ gây kích thích chỗ sưng như cơm nếp , thịt gà. Ăn nhiều thực phẩm có tính mát.

Phương pháp giảm đau tạm thời

Mọc răng làm cho lợi bị sưng to và gây đau nhức. Do đó ngoài việc sử dụng thuốc giảm đau bạn cũng có thể tác động lên dây thần kinh nhỏ ở mu bàn tay điều này sẽ giúp kích thích vùng nào và làm giảm những cơn đau. Do đó nên dùng đá lạnh và xoa nhẹ chúng lên mu bàn tay, phần tạo hình chữ V giữa ngón trỏ và ngón cái sẽ giúp bạn hạn chết được cơn đau răng hiệu quả.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *