Home / Bệnh Đau Dạ Dày / Nguyên Nhân Đau Dạ Dày / Một số biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm tủy răng

Một số biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm tủy răng

Viêm tủy răng là bệnh lý rất dễ bắt gặp đặc biệt là ở những người bị sâu răng sau 1 thời gian dài. Bệnh làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tính thẩm mỹ cho khuôn miệng. Nếu để bệnh phát triển nặng sẽ gây ra những biến chứng nghiêm trọng mà chúng ta không thể ngờ tới. Để hiểu rõ hơn về những nguy hiểm của bệnh lý viêm tủy răng bạn hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi nhé.

Tìm hiểu biến chứng nguy hiểm của viêm tủy răng

Xem thêm: lấy tủy răng cửa

Biến chứng nguy hiểm của bệnh lý tủy răng có thể kể đến là:

Bệnh viêm tủy nếu không được điều trị kịp thời đúng cách sẽ tiến triển sang giai đoạn nặng hơn là viêm tủy cấp. Trong giai đoạn này sẽ xuất hiện những triệu chứng như có những cơn đau khó chịu trong thời gian dai, các cơn đau âm ỉ ở 1 khu trú hay có thể đau lây lan sang các khu vực bên cạnh.

Người bị bệnh thường không xác định được rõ ràng cơn đau bắt nguồn từ vị trí nào mà chỉ có thể nhận định được khu vực bị đau do đó rất khó để xác định được răng đau chính xác là răng nào và do bệnh lý nào gây ra.

Khi bệnh chuyển sang viêm tủy cấp mà không được điều trị bệnh có thể tiến triển sang mức độ nặng hơn và dẫn tới tủy bị viêm khá nặng, hoại tử tủy dẫn tới viêm tủy mãn tính. Nếu tủy bị viêm mãn tính sẽ khiến cho tủy bị thối, chết…và gây ra các triệu chứng như những cơn đau kéo dài, lan đến nửa đầu làm người bệnh khó chịu ăn ngủ không yên.

Sau khi tủy bị hoại tử, các chất bị hoại tử của tủy sẽ thoát ra ngoài bằng phần chóp quanh răng và gây nên những bệnh lý nghiêm trọng quanh chóp như viêm tổ chức liên kết, viêm xương hàm…hay tụ lại ở phần chân răng tạo nên các bệnh lý như u hạt, nang chân răng…Khi bệnh không được chữa trị kịp thời có thể làm mất răng. Ngoài ra, vi khuẩn cũng có thể gây ra những biến chứng khác nhu viêm xoang hàm, viêm nội tâm mạc làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng.

biến chứng nguy hiểm của viêm tủy răng

Có thể bạn quan tâm: lấy tủy răng mấy lần

Làm sao để ngăn ngừa viêm tủy răng

Viêm tủy răng chính là căn bệnh bắt nguồn từ các loại vi khuẩn gây bệnh trong khoang miệng. Chính vì thế việc diệt bỏ các loại vi khuẩn ngay từ khi chúng chưa xâm nhập sâu vào nướu răng là việc cần làm đầu tiên để loại bỏ những biến chứng nguy hiểm của viêm tủy răng.

Ngày nay với sự tiến bộ trong ngành khoa học kỹ thuật các chuyên gia khoa học tại Nhật Bản đã chiết suất thành công loại kháng thể Igy từ lòng đỏ trứng gà có công dụng tiêu diệt các loại vi khuẩn gây bệnh trong khoang miệng, viêm tủy răng chính là 1 trong số đó.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *