Một số phương pháp chữa đau dạ dày hiệu quả trong dân gian

Chữa đau dạ dày : Ai từng mắc chứng đau  dạ dày, hẳn từng trải qua qua những ngày tháng vất vả và khó khăn. Đau dạ dày không phải là bệnh vô phương điều trị, nhưng nó lại gây đau đớn kéo dài và phiền toái dai dẳng nếu không xử lý kịp thời. Nhằm bổ sung thêm vào sổ tay kiến thức của người bệnh nhiều phương thuốc hay, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn bài viết “ Một số phương pháp chua dau da day hiệu quả trong dân gian”

  1. Đau dạ dày là gì?

Đau dạ dày là một bệnh thuộc về hệ tiêu hóa, xảy ra khi bệnh nhân cảm thấy quá đói hay quá no, và biểu hiện rõ nét bằng những cơn đau âm ỉ ở phần  bụng.

bệnh đau dạ dày
bệnh đau dạ dày

Nguyên nhân bệnh đau dạ dày có nhiều vô kể. Qua nhiều năm nghiên cứu, y học cũng đã tìm ra hai nguyên nhân đau dạ dày chính là:

Do lối sống: những người uống nhiều bia rượu, hút nhiều thuốc và những người ăn uống không khoa học đều có nguy cơ mắc bệnh đau dạ dày cao hơn người thường.

Do vi khuẩn:bệnh nhân bị đau dạ dày có thể xuất phát từ khả năng bị nhiễm nấm, nhiễm ký sinh trùng hoặc do sự xâm nhập của loài vi khuẩn có tên Helicobacter pylori.

Để tìm hiểu chi tiết nguyên nhân đau dạ dày, truy cập tại đây.

  1. Cách trị đau dạ dày trong dân gian

  •  Đu đủ tươi

Đu đủ tươi là loài quả vừa dễ tìm, vừa chữa đau dạ dày rất hiệu quả. Để áp dụng thành công phương pháp này, người bệnh cần dùng 3-4 quả ép lấy nước rồi đem uống thay nước lọc. Với chế độ  3 lần/ ngày, những cơn đau sẽ nhanh chóng tan biến.

  • Chuối và mật ong

Nếu bạn muốn trị đau dạ dày dứt điểm, hãy thử  mẹo hay từ chuối và mật ong.

chuối và mật ong chữa đau dạ dày
chuối và mật ong chữa đau dạ dày

Chuối tiêu xanh bỏ vỏ, thái lát mỏng, phơi khô, xa nhuyễn thành bột, đem trộn với mật ong rồi vo thành viên nhỏ, sau đó dùng để ăn mỗi ngày, Kiên trì vài tháng, bệnh sẽ không còn.

  • Chuối hột

Không chỉ chuối tiêu, chuối hột chữa đau dạ dày rất tốt. Đem sao khô một ít chuối hột, nghiền thành bột rồi hòa nước uống. để đạt hiệu quả cao bạn nên uống trước bữa ăn 20 phút,mỗi lần 1 thìa.

  • Tim lợn

Nếu bạn muốn tìm kiếm một phương pháp trị đau dạ dày vừa  được ăn ngon, vừa điều trị được bệnh thì hẫy chọn tim lợn. Lấy 1 quả tim lợn thái lát mỏng rồi trộn với hạt tiêu trắng và gia vị, hấp chín rồi ăn vào bữa sáng khi bụng đói, làm liên tục trong vòng 7 ngày sẽ có kết quả tốt.

  •  Hoa mướp đắng

Hoa mướp đắng rất tốt cho việc điều trị đau dạ dày. Dùng một nắm hoa mướp đắng phơi khô, nghiền thành bột rồi hòa nước uống thay nước sẽ cho kết quả bất ngờ.

hoa mướp đắng chữa đau dạ dày
hoa mướp đắng chữa đau dạ dày

Trên đây là một số phương pháp chữa đau dạ dày hiệu quả trong dân gian được nhiều người ưa chuộng. Những bài thuốc từ thiên nhiên luôn an toàn và lành tính, tuy vậy, hãy áp dụng chúng thật đúng cách và khoa học nếu muốn nhanh chóng thoát khỏi căn bệnh khó chịu này!

nguồn: thông tin bệnh đau dạ dày

xem thêm :

 

Trả lời