Một vài thực phẩm trợ giúp hiệu quả quá trình điều trị viêm họng

   Việc điều trị viêm họng là cả một quá trình giúp tiêu diệt những tác nhân gây ra đau, sưng và viêm nhiễm vòm họng. Do đó trong quá trình chữa bệnh một vài những loại đồ ăn có thể trợ giúp hiệu quả và rất tốt nên được dùng.

Sử dụng mật ong khi bị viêm họng

Không gì tốt hơn bằng mỗi sáng dậy, bạn bị viêm họng bạn chỉ cần ăn một thìa nhỏ mật ong nguyên chất. Mật ong làm dịu mát, sẽ giúp đẩy lùi cơn rát cổ họng. Mật ong có tính kháng khuẩn, cần có lợi để đề kháng vi khuẩn và virút. Mật ong lại có tính sinh miễn dịch, cần có lợi để tạo sức đề kháng khỏe.

Bạc hà

Bạc hà có tác dụng làm thông các niêm mạc tiết đầy dịch. Nếu bạn viêm họng có kèm theo ho, viêm họng có kèm theo đờm, viêm họng có kèm theo ngứa, sổ mũi thì bạc hà là một lựa chọn rất tốt.

Một ngày chỉ cần ngậm 2-3 viên, bạn sẽ thấy dịu họng ngay tức khắc. Nếu bạn đang bị sổ mũi, hay ho khi mắc viêm họng bạc hà có tác dụng ngay tức khắc, loại thảo dược này giúp thông mũi mát dịu cổ họng rất thoải mái.

giấm táo

Giấm táo có lợi cho người mắc viêm họng

Giấm táo

Giấm táo là một loại thực phẩm tốt cho người bị viêm họng. Giấm táo có tính chua, Bởi thế có tác dụng khử khuẩn hoặc ức chế vi khuẩn. Giấm tạo lại thúc đẩy tăng sinh miễn dịch, nên có lợi để ngừa bội nhiễm. Các người bị viêm họng mạn tính rất thích hợp với món này.

Bạn có thể sử dụng giấm táo vào trong đồ ăn, những món nấu, món canh, món mì. Hoặc bạn cũng có thể dùng dưới dạng pha với mật ong: 2 thìa giấm táo + 1 thìa mật ong áp dụng 2 lần trong ngày để điều trị viêm họng hạt nhé.

Thực phẩm có vitamin C

Thực phẩm có vitamin C rất có ích. Vitamin C tăng khả năng thải độc cho gan, nên sẽ loại bỏ các chất có hại của phản ứng viêm họng gây nên. Vitamin C có tác dụng làm mát, nên sẽ xoa dịu đau rát ở họng. Vitamin C còn làm tăng sức đề kháng chung của cơ thể, giúp bệnh nhanh chóng khỏi.

Thực phẩm nhiều C là các loại hoa quả tự nhiên như cam, chanh, bưởi, táo, xoài, dứa gai, măng cụt. Có thể dùng thục phẩm này thông qua những loại nướp ép, sinh tố hoặc say nhỏ để tiện dùng hơn.

hoa quả

Thực phẩm nhiều vitamin

Thực phẩm có kẽm

Kẽm là nguyên tố vi lượng làm tăng cao sức khỏe, sức đề kháng,kháng viêm nhất là các trường hợp bị nhiễm viêm họng do virus. Bởi thế khi mắc viêm họng nên dùng thuongf xuyên những đồ ăn có nhiều hàm lượng kẽm như sò, ngao, củ cải trắng, nướt cốt dừa.

Thực phẩm có đặc tính mát, trơn

Khi bị viêm họng, nên ăn các món canh thanh mát như mùng tơi, rau đay, bầu bí, mướp,…Những món canh này làm bạn dịu cơn rát sâu trong cổ họng. Làm quá trình ăn uống dễ dàng, dễ ăn dễ nuốt, không làm bạn khó chịu khi nuốt đồ ăn không tác động đến thành họng bị đau sưng trợ giúp cho quá trình chữa viêm họng.

Trả lời