Home / Nhổ răng / Nguyên nhân và cách điều trị răng bị lung lay hiệu quả nhất 2017

Nguyên nhân và cách điều trị răng bị lung lay hiệu quả nhất 2017

Thưa bác sỹ! Xin bác sỹ tư vấn giúp răng lung lay làm sao để chắc lại như cũ được không ạ? Mấy ngày qua chiếc răng hàm ở dưới của cháu bị lung lay,phần lợi xung quanh bị đỏ và rất đau mỗi khi có gì chạm vào khiến cháu rất khó khăn trong việc ăn uống? Mong bác sỹ tư vấn giúp cháu với ạ.Cám ơn bác sỹ (Thu Trang – Hà Nội)

Rất cảm ơn bạn Thu Trang đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: Răng lung lay làm sao để chắc lại” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

1/ Nguyên nhân khiến răng bị lung lay

+ Các bệnh lý như viêm nha chu,viêm tủy cấp, tụt lợi,viêm quanh chóp răng gây nên.

+Các tác nhân bên ngoài như va đập tai nạn….vùng hàm mặt

+ Do nền răng yếu

+ Tiêu xương quá nhiều

Nguyên nhân và cách điều trị răng bị lung lay hiệu quả nhất 2017

Nguyên nhân và cách điều trị răng bị lung lay hiệu quả nhất 2017

Xem thêm: răng lung lay có nên nhổ không thưa bác sỹ?

2. Cách điều trị răng lung lay hiệu quả nhất 2017

Tùy vào từng trường hợp răng bị lung lay nên có những biện pháp khắc phục khác nhau dưới đây chúng tôi xin đưa ra 1 số cách điều trị răng lung lay phổ biến như sau:

+ Răng lung lay do tiêu xương ,lệch khớp cắn

Khi răng lung lay do bị tiêu xương thì bác sỹ sẽ bổ sung lượng xương bị thiếu hụt sau đó tiến hành nẹp răng.Đây là phương pháp khó đòi hỏi thời gian để hồi phục phần chân răng sẽ lâu.Tuy nhiên răng sau khi hồi phục sẽ không còn được như trước nữa.

+ Răng lung lay do sâu răng

Khi răng bị sâu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chân răng đặc biệt khi bị tổn thương tới tủy thì khiến bạn có những cơn đau nhức khó chịu.Vì thế bạn cần phải tiến hành điều trị nọi nha lấy tủy càng sớm càng tốt.Sau khi lấy tủy xong việc làm răng bớt lung lay là điều hoàn toàn có thể xảy ra.Tuy nhiên tình trạng viêm tủy không thể hồi phục chúng tôi khuyên bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín để nhổ bỏ tránh gây nên tình trạng gây viêm nhiễm cho ổ răng.

Xem thêm: biến chứng nhổ răng bạn cần phải quan tâm?

Răng bị lung lay do viêm nướu hay nha chu

Thì cần được điều trị bằng cách lấy cao răng trước tiên để loại bỏ mảng bám – môi trường cho vi khuẩn gây bệnh lưu trú, sau đó các biện pháp điều trị bằng thuốc khác sẽ được tiến hành để giúp răng hồi phục dần dần. Khi phần nướu hết viêm nhiễm sẽ ôm sát lại chân răng và giúp cho răng bớt lung lay, khả năng răng chắc khỏe gần như ban đầu là hoàn toàn khả thi.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *