Home / Hỏi Đáp - Chia Sẻ / Nguyên nhân và CÁCH khắc phục BỌC RĂNG SỨ bị viêm LỢI!

Nguyên nhân và CÁCH khắc phục BỌC RĂNG SỨ bị viêm LỢI!

Một trong những biến chứng khi bọc răng sứ đó là viêm lơi. Viêm lợi  là yếu tố khởi phát dẫn tới viêm quanh răng, làm tiêu xương ổ dẫn tới mất răng hàng loạt. Vậy nguyên nhân do đâu bọc răng sứ bị viêm lợi ? Cách thức khắc phục ra sao nhanh nhất sẽ được chuyên gia giải cụ thể trong bài viết sau đây.

boc-rang-su-bi-viem-loi

 

Viêm lợi là một trong số những biến chứng sau khi bọc răng sứ

1. Nguyên nhân dẫn đến việc bọc răng sứ bị viêm lợi

Hiện tượng viêm lợi sau khi bọc răng sứ là những dấu hiệu khi phần lợi, nướu, mô mềm nơi giao tiếp với răng sứ bị sưng tất đỏ gây ra ra những cơn đau buốt. Nếu không được chữa trị sớm sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tình trạng sức khỏe răng miệng, viêm quanh răng, làm tiêu xương ổ dẫn đến mất răng hàng loại. Theo bác sỹ Kim, bọc răng sứ bị viêm lợi do một số nguyên nhân sau đây: 

– Thao tác kỹ thuật sai

Được biết đến là tổ chức bao quanh chân răng để bảo vệ, lợi còn có tác dụng ngăn cản vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm và phá hủy các tổ chức quanh răng. Nhưng khi thực hiện bọc răng sứ, tiến trình mài răng hoặc là vệ sinh khoang miệng không đúng, dẫn đến làm tổn hại ngà răng, hoặc là gay kích ứng nướu, lợi, tạo điều kiện cho vi khuẩn và đồ ăn xâm nhập xuống dưới dây viêm lợi.

– Cơ thể dị ứng với chất liệu răng sứ

Dị ứng với chất liệu sứ là nguyên nhân khá cao bơi vì có một số ít người có thể dị ứng với thành phần cấu tạo thành răng sứ như titan, Niken… trong dòng sứ kim loại. do vậy, trong quy trình sử dụng có thể gây kích ứng nướu và gây viêm lợi trầm trọng.

– Do mắc bệnh lý răng miệng khác:

Viêm lợi khi bọc răng sứ cũng có thể do bản thân người dùng1 số bệnh lý răng miệng khác nhưng đây chưa được hỗ trợ điều trị dứt điểm sẽ để lại mầm mống cũng là nguy có cao làm cho răng bị viêm lợi ngay sau khi bọc răng sứ.

2. Biện pháp khắc phục hiện tượng bọc răng sứ bị viêm lợi 

Tùy vào từng nguyên nhân gây viêm lợi, bác sỹ sẽ có các cách khắc phục khác nhau, phù hợp với tình trạng sưc khỏe của từng người, sau đây là một số cách khắc phục có chỉ địng trong trường hợp như:

+ Cắt lợi

Trong các trường hợp viêm lợi kéo dài dẫn tới tiêu xương ổ răng, có thể xử lý viêm lợi sau khi bọc răng sứ bằng cách các nạo sạch tổ chức viêm, sau đó tiến hành cắt phần lợi để cho bờ viền chụp răng sứ không nằm quá sâu trong lợi.

+ Phẫu thuật, cấy ghép lợi:

Trường hợp nguy hiêm hơn, khoảng sinh học ở tổ chức quanh răng bị phá vỡ thường xuyên bắt buộc sẽ phải phá bỏ răng sứ cũ, sau đó tiến hành tiểu phẫu để di dời, tái lập khoảng sinh học, rồi chờ ổn định khoảng 20 đến 30 ngày mới làm lại răng sứ khác.

+ Tháo gỡ răng sứ  để bọc răng sứ lại

Thóa gỡ  răng sứ cũ, để tiến hành lại thao tác mài cùi răng, lấy dấu hàm và chế tạo mộtmão răng sứ mới phù hợp hơn cho người dùng.

3. Tại sao bọc răng sứ tại nha khoa Kim không gây viêm lợi?

Để tránh tình trạng viêm lợi, bạn cần phải tìm cho mình một địa chỉ bọc răng sứ uy tín và đáng tin cậy. Bác sĩ mài cùi chuẩn chỉ, đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, sử dụng đường hoàn thành bờ vai, cùi răng đảm bảo đủ độ lưu, độ thoát, trơn nhẵn ko mấp mô. Đặt đường hoàn thành đúng đắn vị trí được khuyến cáo, không vi phạm khoảng sinh học. Tại nha khoa Kim, việc lấy dấu bằng vật liệu lấy dấu silicon cao cấp, sử dụng thạch cao loại tốt, độ chính xác khá cao, độ biến dạng dưới 0.1%. Labo kế cận phòng khám với đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo căn bản, có kỹ năng tốt, trang thiết bị tiên tiến nhất.

Khi chữa trị nha chu cho vùng răng bị viêm nhiễm nướu tiêu xương, tụt lợi, bạn sẽ được các bác sỹ  nhiều kinh nghiệm nhất trực tiếp áp dụng nên đảm bảo độ chính xác 100%, hoàn toàn không viêm đau trở lại.

Tại nha khoa Kim chúng tôi, với đội ngũ bác sỹ chuyên môn giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm, kết hợp với áp dụng thiết bị bọc răng sứ CT 5 chiều. Hệ thống máy móc chế tạo răng sứ chính xác sẽ khiến bạn có được kết quả bọc răng sứ an toàn, thích hợp với cơ thể, đảm bảo tối đa hiệu quả ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ cho hàm răng. 

Để biết rõ được hiện tượng bọc răng sứ bị viêm lợi và biện pháp khắc phục thích hợp với trường hợp của mình, bạn nên đến phòng khám nha khoa để có được bác sĩ thăm khám, chụp hình và tư vấn một cách cụ thể hơn. Bạn có thể đặt lịch với bác sĩ nha khoa qua hotline 1900.6899 để được thăm khám một cách sớm nhất bạn nhé!

Xem thêm : bọc răng bằng sứ giá bao nhiêu

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *