Home / Hỏi Đáp - Chia Sẻ / Nhổ răng có ảnh hưởng thần kinh và sức khỏe không ?

Nhổ răng có ảnh hưởng thần kinh và sức khỏe không ?

Thưa bác sỹ Kim!  Em có một chiếc răng bị sâu đã, bị vỡ khá nhiều, mấy hôm nay đau và sưng khiến em không thể ăn uống được gì. Em đang có ý định đi nhổ nhưng đang băn khoăn về vấn đề nhổ răng có ảnh hưởng thần kinh không ạ ? Trường hợp của em có nên nhổ răng không ạ! Mong bác sỹ tư vấn giúp em. em xin cảm ơn bác sỹ ạ! (Phương Oanh- Hà Nội)

Chào bạn Phương Oanh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn về với nha khoa chúng tôi. Về thắc mắc của bạn” nhổ răng có ảnh hưởng thần kinh không” nha khoa Kim xin được giải đáp cụ thể như sau:

nho-rang-co-anh-huong-than-kinh-khong

Nhổ răng có ảnh hưởng đến thần kinh không ?

1. Những trường hơp nào phải sử dụng đến phương pháp nhổ răng ?

Khi răng bị tổn thương không phải trường hợp nào cũng có nhổ bỏ, một số tình huống sau đây bạn cần phải nhổ răng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng:

– Khi răng bị sâu mức độ nặng, gây viêm tủy và vùng nướu xung quanh hoặc răng bị vỡ quá nhiều không thể phục hồi được.

– Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, gây ảnh hưởng đến các răng bên cạnh, thức ăn và vi khuẩn dễ tạo mảng bám gây tình trạng sâu răng, viêm nướu…

– Khi bị tai nạn, răng bi lung lay, sứt mẻ ở mức độ quá lớn không thể áp dụng được phương pháp trám răng hoặc bọc sứ.

– Nhổ răng để tạo khoảng trống và đảm bảo chức năng cho các răng khác.

2. Nhổ răng có ảnh hưởng thần kinh không ?

Về phương pháp nhổ răng có ảnh hưởng đến thần kinh không phụ thuộc vào một số yếu tố như sau:

– Sức khỏe của bạn và sứ khỏe răng miêng như thế nào?

Khi sức khỏe của bạn bình thường không mắc phải các bệnh tim mạch, tiểu đường, huyết áp…thì nhổ răng khôn bình thường không ảnh hưởng. Nếu sở dĩ bạn đang trong tình trạng nêu trên thì cần thông báo trước khi điều trị để bác sĩ có hướng điều trị phù hợp và chú ý hơn. Để quá trình nhổ răng tiến hành nhanh chóng và hiệu quả thì sức khỏe răng miệng của bạn phải tốt.

– Tay nghề của bác sĩ nhổ răng có chuyên nghiệp hay không?

Để nhổ răng không ảnh hưởng thần kinh và sức khỏe như nhiều người vẫn nghĩ thì tay nghề bác sĩ giàu kinh nghiệm là một lợi thế. Cùng với trang thiết bị hiện đai sẽ giúp cho quá trình nhổ răng khôn được an toàn và hiệu quả. Ngoài ra, khâu vệ sinh vô trùng cũng thật sự cần thiết trong điều trị nha khoa.

Bạn hoàn toàn yên tâm khi nhổ răng tại nha khoa Kim hạn chế đau tối đa và không có bất kỳ biến chứng nào. Nếu còn băn khoăn về vấn đề nhổ răng có ảnh hưởng tới thần kinh không ? Bạn có thể liên hệ tới nha khoa Kim theo hotline 1900.6899 hoặc đến trực tiếp nha khoa để được các bác sỹ tư vấn một cách cụ thể nhất.  Xem thêm : địa chỉ nhổ răng uy tín ở hà nội

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *