Home / Hỏi Đáp - Chia Sẻ / Nhổ răng cửa hàm trên An Toàn và Không Biến Chứng

Nhổ răng cửa hàm trên An Toàn và Không Biến Chứng

Bảo tồn là nguyên tắc đầu tiên trong nha khoa và nhổ răng là giải pháp cuối cùng được tính đến khi răng không thể bảo tồn được nữa. Có nhiều trường hợp răng cửa bắt buộc phải nhổ bỏ nhưng đa phần mọi người vẫn băn khoăn lúc nào thì buộc phải nhổ răng cửa hàm trên, nhổ răng cửa hàm trên có nguy hiểm không và có ảnh hưởng nhiều hay không? Những thông tin dưới đây sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc đó.

nho-rang-cua-ham-tren

Ai cũng muốn mình sở hữa một hàm răng đều đặn và một nụ cười tươi tắn đúng không nào ?

1. Khi nào buộc bạn nên nhổ răng cửa hàm trên ?

Tuy răng cửa hàm trên tuy không đóng vai trò ăn nhai chính trên cung hàm như răng hàm nhưng lại có vai trò trực tiếp đầu tiên trong việc tiếp nhận và làm nhỏ thức ăn trước khi đưa tới răng hàm.Thông thường răng cửa sẽ phối hợp nhịp nhàng với răng hàm để việc nhai có hiệu quả cao nhất. Song, khi răng cửa hàm trên hoặc hàm dưới gặp vấn đề thì quá trình nhai cũng kém hơn và ảnh hưởng rất nhiều đến tính thẩm mỹ.

Nếu như răng sâu, răng mẻ có thể bảo tồn thì bọc sứ hay hàn trám có thể khắc phục tạm thời được tình trạng này. Trong một số trường hợp răng cửa hàm trên không thể bảo tồn được nữa thì việc  nhổ bỏ càng sớm càng tốt để loại bỏ nguy cơ biến chứng có thể xảy ra và ảnh hưởng đến các răng bên cạnh. 

Trường hợp răng cửa bị sâu quá nặng, cấu trúc của răng bị xâm lấn quá nhiều mà không thể bảo tồn hoặc việc điều trị tủy khi tủy vị viêm nhiễm nặng không mang lại kết quả thì nhổ răng là điều bắt buộc. Đặc biệt, khi phần chân răng bị lung lay, dẫn đến áp xe xương ổ răng thì việc nhổ răng cần được tiến hành càng sớm càng tốt.

2. Nhổ răng cửa hàm trên an toàn, không nguy hiểm bằng máy siêu âm 

Mọi lo lắng của bạn sẽ được xóa bỏ với công nghệ mới của Kim, khi nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome. Sở dĩ phương pháp nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome thể hệ mới giúp đảm bảo an toàn không biến chứng là bởi cơ chế nhổ răng hiện đại, không tác động đến xương ổ răng. Mũi siêu âm với tần số biến điệu cao không tác động đến xương hàm và không tách nướu nhiều mà chỉ tác động trực tiếp đến hệ thống dây chằng xung quanh răng mà thôi. Khi hệ thống dây chằng bị đứt thì phần răng sẽ được phân tách ra từng phần, nhờ đó dụng cụ kìm nha khoa sẽ lấy răng ra một cách nhẹ nhàng mà hoàn không tác động đến dây thần kinh và hạn chế đau nhức tới mức tối đa. Tổng thể thời gian nhổ răng bằng máy siêu âm chỉ mất 10-15 phút.

Giống như khi nhổ răng hàm dưới, Thao tác nhổ răng hàm trên không tác động đến nướu nhiều nên thời gian lành thương cũng rất nhanh. Tần số biến điệu siêu âm được đánh giá là khá êm dịu đối với mô mềm nên không gây đau nhức nhiều cho bệnh nhân kết hợp với gây tê dạng xịt hiện đại giúp cho quá trình nhổ răng diễn ra nhẹ nhàng và sau khi thuốc tê hết tác dụng, bệnh nhân cũng sẽ không thấy đau nhức quá nhiều.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý sau khi nhổ răng nên cấy ghép implant hoặc làm cầu răng càng sớm càng tốt để tránh tình trạng tiêu xương, đảm bảo ăn nhai tốt. Các biện pháp vệ sinh cũng cần được thực hiện đúng cách để tránh gây viêm nhiễm. Không nên ăn nhai thức ăn cứng, dai hoặc có thức ăn giòn có mảnh vụn. Không chải răng hoặc chọc vật nhọn, đưa lưỡi vào phần răng vừa nhổ. Có thể sử dụng nước muối sinh lý để làm sạch khoang miệng hàng ngày theo đúng quy trình nhổ răng hàm tại nha khoa.

Công nghệ nhổ răng an toàn này đnag được áp dụng tại nha khoa Kim chúng tôi và đều mang lại kết quả rất tốt, không gây biến chứng hay viêm nhiễm. Bạn có thể liên hệ với nha khoa theo hotline 1900.6899 hoặc có thể đến trực tiếp nha khoa Kim để được các bác sỹ tư vấn một cách cụ thể nhất!

Xem thêm : địa chỉ nhổ răng uy tín ở hà nội

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *