Những bài thuốc Đông y áp dụng chữa viêm họng hạt hiệu quả

Viêm họng hạt chữa nếu không biết cách chữa thì sẽ rất khó để chữa khỏi bệnh dứt điểm. Tuy nhiên với những bài thuốc Đông y dưới đây các bạn có thể chữa khỏi bệnh nhanh chóng.

Chữa viêm họng hạt bằng thuốc nam từ lâu đã được xem là rất hiệu quả và an toàn rồi. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả cao nhất thì các bạn cần áp dụng đúng bài thuốc chữa bệnh chứ không nên áp dụng thuốc một cách tùy tiện. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số bài thuốc Đông y chữa bệnh viêm họng hạt hiệu quả.

nguyen-nhan-gay-viem-hong-hat
Viêm họng hạt là căn bệnh không hề đơn giản

Những bài thuốc Đông y chữa bệnh viêm họng hạt hiệu quả:

Bài thuốc 1:

Nguyên liệu: Xạ can (đã chế biến): 4g, hoàng cầm: 2g, sinh cam thảo: 2g, cát cánh: 2g. Các thứ này đều khô và được tán nhỏ, dùng nước đun sôi để nguội mà chiêu thuốc.

Với bài thuốc này thì bạn bảo quản thuốc đã được tán nhỏ vào một lọ thủy tinh, để ở những nơi khô ráo.

Vào mỗi sáng và tối bạn lấy bột thuốc này đem pha với 1 cốc nước đun sôi ấm rồi uống. Nếu áp dụng đều đặn bài thuốc này thì chỉ cần trong vòng gần 1 tháng là bệnh viêm họng hạt của bạn sẽ được trị khỏi dứt điểm, không lo bệnh sẽ tái phát lại nữa.

bai-thuoc-dong-y-dieu-tri-viem-hong
Thuốc Đông y trị viêm họng hạt cực kỳ hiệu quả

Bài thuốc thứ 2:

Nguyên liệu cần chuẩn bị: quả sơn trà 30g, đường phèn 30g và 12g lá trè tươi.

Bài thuốc này thì cách làm vô cùng đơn giản, hàng ngày bạn chỉ cần đun hỗn hợp các loại thuốc trên với nhau với khoảng 1l nước sau đó dùng để uống thay nước trà. Cách uống thì bạn nên uống từ từ từng ngụm một. Cứ khoảng 30 – 60 phút thì bạn lại uống khoảng 2- 3 ụm nhỏ và nuốt từ từ như kiểu nhâm nhi trà.

Với cách chữa này thì để bệnh viêm họng hạt khỏi triệt để thì các bạn cần áp dụng ít nhất khoảng 1 tháng mới đảm bảo được độ hiệu quả của thuốc.

>> Thuốc điều trị viêm phế quản

>> Thuốc trị ho ngứa cổ

Bài thuốc thứ 3: bài thuốc gia truyền của nhà thuốc Mai Thanh Đường:

Đây được xem là một bài thuốc chữa bệnh viêm họng hạt an toàn và hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng chữa bệnh cho mình. Để có thể chữa khỏi bệnh thì các bạn có thể áp dụng kết hợp 3 cách chữa của nhà thuốc sau đây:

Tiêu phế lợi hầu thang (dạng viên uống): thành phần: cỏ may, hoàng lực, ngũ sắc, mâm xôi, phúc bồn tử, đinh lăng gai, bạc hà, cam thảo, cát cánh, kha tử…

Bài thuốc có tác dụng bổ phế, chỉ khái, tiêu đờm, chữa viêm họng hạt rất hiệu quả.

Kha tử ( dạng viên ngậm): từ trước tới giờ, Đông y vẫn luôn xem kha tử là loại thuốc trị viêm họng hiệu quả nhất. Kha tử ở nhà thuốc Mai Thanh Đường đã được điều chế thành dạng viên ngậm rất tiện lợi cho người bệnh.

Cao tiêu viêm giải độc (dạng viên cao): thành phần gồm có ké đầu ngựa, đơn đỏ, kim ngân cành, bồ công anh, hạ diệp châu, hoa hồng.

Trên đây là một trong số những bài thuốc Đông y hiệu quả nhất trong việc điều trị dứt điểm bệnh viêm họng hạt. Hy vọng với những chia sẻ này của chúng tôi thì các bạn sẽ có cho mình cách chữa bệnh viêm họng hiệu quả nhất.

Xem Thêm:

>> Chữa viêm họng hạt chưa bao giờ đơn giản như thế này

>> Những tác nhân làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm họng do virus

Trả lời