Những cách chữa bệnh mề đay dân gian hiệu quả

    Cách chữa bệnh mề đay dân gian hiện nay đã và đang là một trong  những các chữa bệnh mề đay được rất nhiều người bệnh tin dùng nhất, Không cần nói chắc các bạn cũng biết. Chữa bệnh bằng những phương pháp dân gian vừa mang lại hiệu quả tuyệt vời, an toàn mà lại không tốn kém như những phương pháp tây y. Trong bài viết số này chúng tôi sẽ gửi đến các  bạn một số bài thuốc đông y chữa bệnh mề đay hiệu quả.

Những cách chữa bệnh mề đay dân gian hiệu quả:

Ngải cứu chữa bệnh mề đay:

Trong đông y, ngải cứu được xem là một vị thuốc quý, có tác dụng chữa nhiều bệnh khác nhau. Đặc biệt là những bệnh liên quan đến gan, thận, nóng trong, giải độc…Ngải cứu có tính ấm, chủ trị khí hư, tiêu phong, giải độc hiệu quả chính vì vậy dùng làm bài thuốc chữa bệnh mề đay rất tốt.

ngải cứu chữa bệnh mề đay
ngải cứu chữa bệnh mề đay

Để chữa mề đay bằng ngải cứu bạn làm như sau: chuẩn bị một nắm ngải cứu, đem rang cùng một chút muối biển. rang đến khi nào hé hết. Cho ngải cứu vào khăn sạch sau đó trườm lên những vùng da bị nổi mề đay mẩn ngứa. Cách làm này sẽ giúp bạn giảm nhanh cảm giác ngứa và đánh bay những triệu chứng nổi mề đay.

Lá khế chữa bệnh mề đay mẩn ngứa:

Hầu hết những người lớn tuổi như ông bà,cha mẹ đều biết đến bài thuốc chữa bệnh mề đay bằng lá khế. Bởi từ xa xưa, khi chưa có những loại thuốc kháng histamine như hiện nay thì chữa mề đay bằng lá khế là phương pháp được sử dụng nhiều nhất.

Trong đông y lá khế có tính ôn, có tác dụng tiêu phong, giải độc rất hiệu quả. Để chưa bệnh mề đay bằng lá khế các bạn có thể làm như sau:

Cách 1: cũng như ngải cứu, các bạn chuẩn bị lá khế để rang cùng một chút muối, sau đó gói vào khăn sạch, trườm lên những vùng da bị nổi mề đay.

Cách 2: Bạn cũng có thể dùng lá khế để nấu thành nước tắm tắm hàng ngày, cách làm này sẽ nhanh chóng làm tan biến nhữnh biểu hiện mề đay trên da.

Chữa bệnh mề đay bằng gừng:

Gừng là loại nguyên liệu hậu như lúc nào cũng có sẵn trong nhà bạn. Gừng có tính ấm, có tác dụng chống viêm, diệt khuẩn….để chữa bệnh mề đay bằng gững, mỗi ngày các bạn nên duy trì thói quen uống 1 tác trà gừng vào buổi sáng. Cách này còn giúp bạn phòng nổi mề đay hiệu quả. Để tốt hơn các bạn nên sử dụng trà gừng với mật ong.

gừng chữa bệnh mề đay
gừng chữa bệnh mề đay

Trên đây là những cách chữa mề đay dân gian đơn giản , tuy nhiên lại mang lại hiệu quả rất tốt. Bạn nên lưu lại cho mình những phương pháp này để áp dụng cho mình và người thân khi cần thiết.

Chúc các bạn mạnh khoẻ!

Trả lời