Những cách chữa ngứa họng hiệu quả nên thử ngay

Có bệnh thì vái tứ phương nên khi mình bị viêm họng mà biết cách chữa ngứa họng nào hiệu quả thì bạn nên thử ngay biết đâu may mắn lại chữa khỏi bệnh luôn.

Viêm Amidan cấp tính thường mắc ở trẻ em và thanh niên nhưng cũng không loại trừ bất kỳ đối tượng nào. Thời điểm giao mùa, nhiệt độ thời tiết thay đổi là lúc rất dễ phát bệnh, hay khi cơ thể mệt mỏi, nhiễm lạnh, ẩm ướt, uống rượu bia quá độ hoặc một số bệnh mạn tính khác đều là một trong những nguyên nhân gây các bệnh hô hấp cấp tính, trong đó có bệnh viêm họng gây ngứa rát cổ họng rất khó chịu. vậy cách chữa ngứa họng như thế nào?

Cách chữa ho, viêm họng hiệu quả:

Cách 1: thuốc trị viêm họng bằng hoàng cầm.

-Thành phần: hoàng cầm, chi tử, bạc hà diệp, liên kiều mỗi vị 10g; đại hoàng, mang tiêu, cam thảo mỗi vị 20g.

Hoàng cầm chữa ngứa họng
Hoàng cầm – cách chữa ngứa họng

-Cách dùng: Ngoại trừ mang tiêu, bạc hà diệp tất cả mang rang khô sau đó tán mịn. Tán nhuyễn tinh mang tiêu sau đó mang trộn tất cả với nhau. Chia ra ngày uống 4 lần, mồi lần 10g kết hợp thêm với nước trúc diệp hay mật ong. Lưu ý, đối với trẻ em với mỗi độ tuổi sẽ có liều lượng khác nhau.

Cách 2: dùng cát cánh làm thuốc trị viêm họng, bệnh suyễn.

cát cánh chữa ngứa họng hiệu quả
cát cánh – cách chữa ngứa họng hiệu quả

-Thành phần: hoàng liên 8g, cam thảo 10g, nhân sâm 10g, bạch linh, hoàng cầm, ngưu bàng tử, phòng phong, bạch thược, thăng ma, cát cánh mỗi vị 12g.

-Cách dùng: sắc tất cả các vị trên trong 1200ml nước cho đến khi nước rút lại còn 120ml. chia đều thành 5 lân trong ngày. Ngày uống 1 thang thuốc.

-Công dụng: tiêu giảm viêm sưng, giảm thiểu tình trạng ngứa rát cổ họng, hạ sốt.

Lý do nên lựa chọn thuốc y học cổ truyền:

Rất nhiều bệnh nhân tìm đến với y học cổ truyền trong tình trạng bế tắc về bệnh tật hoặc bị khủng hoảng trong phương pháp điều trị do sử dụng thuốc tây nhiều lần mà không khỏi. Các nghiên cứu của y học cổ truyền đã cho thấy công dụng thực sự của các cây thuốc như một cách cứu cánh tốt nhất cho bệnh nhân bị viêm họng.

Việc sử dụng các bài thuốc có nguồn gốc từ kết quả nghiên cứu của y học cổ truyền hoặc từ các bài thuốc đông y là một lựa chọn sáng suốt và nên làm theo. Đã có hàng trăm bệnh nhân sử dụng phương pháp này và đã thành công trong việc sử dụng thuốc trị viêm họng bằng thuốc đông y, thuốc nam gia truyền. Theo thống kê có tới 80% hiệu quả điều trị đã được kiểm chứng trực tiếp trên cơ thể bệnh nhân.

Như vậy, có thể thấy thuốc trị viêm họng bằng thảo dược đem lại hiệu quả cao cho người bệnh và sự an toàn sức khỏe của bệnh nhân luôn là yếu tố được đề cao.

Trả lời